Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TỔNG HỢP BÁO CHÍ

EU sẽ giúp VN đào tạo hơn 5.000 nhân công ngành du lịch

 
Thông tin trên được đưa ra từ Hội thảo giới thiệu và xây dựng kế hoạch hoạt động Dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Liên minh châu Âu(EU) tài trợ diễn ra hôm nay 22/7 tại Hà Nội .

Tới dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn; Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Jean Doyle; Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch (TCDL) Nguyễn Văn Tuấn.

 

Dự án: “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” được EU tài trợ trị giá 11 triệu Euro, trong đó Chính phủ Việt Nam góp khoảng 1 triệu Euro, thời gian triển khai từ 2011-2015.

 

Một trong những chỉ tiêu mà dự án đề ra là đào tạo hơn 5.000 nhân công từ các địa bàn thiệt thòi hoạt động trong lĩnh vực du lịch; đạt mức tăng trưởng 10% hằng năm về số lượng nhân sự được cấp chứng chỉ du lịch hoạt động trong khu vực tư nhân vào năm 2013. Đồng thời, sẽ có 200 đào tạo viên quản lý du lịch được cấp chứng chỉ vào năm 2014; 1000 chủ, quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa được đào tạo vào năm 2016. Các nguyên tắc kinh doanh du lịch có trách nhiệm được lồng ghép vào chương trình đào tạo VTOS và được triển khai...

 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã đánh giá cao và rất coi trọng sự hỗ trợ kỹ thuật hết sức quý báu và kịp thời của EU dành cho du lịch Việt Nam, sẽ tạo bước đột phá, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu đề ra trong phát triển kinh tế -xã hội giai đoạn 2011-2015 và Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2011-2020.

 

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong giai đoạn tới, du lịch Việt Nam sẽ tập trung phát triển du lịch có chất lượng cao trên cơ sở đa dạng hoá và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch. Đặc trưng nổi bật của phát triển du lịch Việt Nam là phát triển bền vững, có trách nhiệm với môi trường và xã hội, do vậy việc triển khai, thực hiện dự án sẽ góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu chiến lược của ngành du lịch, đặc biệt là tăng cường năng lực, thể chế.

 

Đại sứ Jean Doyle đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam với các chương trình nhằm thúc đẩy du lịch phát triển.Bên cạnh đó Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch cũng có nhiều hoạt động trong việc xây dựng nội dung, định hướng trong chiến lược phát triển du lịch.

 

Từ thực tế đó, EU đã tài trợ Dự án phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Dự án này nhằm góp phần nâng cao nhận thức đầy đủ cho cộng đồng, hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ nhất là phụ nữ vùng sâu,vùng xa trong phát triển kinh tế, xã hội trong đó có sự phát triển của du lịch , dịch vụ.

 

Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã nghe một số báo cáo : Giới thiệu Dự án: “Chương trình Phát triển năng lực ESRT”; “Tổng quan về chính sách du lịch của Việt Nam hiện nay”....Đồng thời, các đại biểu đã chia thành 3 nhóm thảo luận theo 3 hợp phần của Dự án: “Hỗ trợ chính sách và tăng cường thể chế”; “Năng lực cạnh tranh và đối tác công-Tư”; “Giáo dục và đào tạo nghề” nhằm xác định và ưu tiên 5 hoạt động quan trọng nhất cho mỗi hợp phần.

 

Dựa trên những ý kiến đóng góp này, Ban Quản lý dự án sẽ xây dựng kế hoạch tổng thể phù hợp nhất với yêu cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

 

Tuấn Sơn

Nguồn: http://www.baodulich.net.vn/Story/vn/dulichvaphattrien/dulichvaphattrien/2011/7/8306.html
Tin đưa ngày: 22/07/2011
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch