Ngày hội Văn hóa Việt – Nhật tại TP.HCM 2012: Đậm đà mối thâm giao

Cập nhật:
Lượt xem: 2.120

Ngày 8/7, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi trong “Ngày hội Việt Nhật 2012”. Đây là một hoạt động thường niên kể từ năm 2004 nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam. Sự kiện này do Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Năm nay, người dân TP.HCM có thể tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của đất nước “Mặt trời mọc” thông qua các tiết mục như màn biểu diễn song tấu acoustic guitar và đàn tranh Nhật Bản của 2 nghệ sĩ Aki và Kuniko, biểu diễn thời trang nhân vật truyện tranh và hoạt hình (cosplay), triển lãm ảnh về đất nước - con người Nhật Bản. Người xem sẽ rất ấn tượng với bộ Kimono truyền thống, trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian Mizu Yo Yo, tô màu tranh Nhật, xếp giấy Origami, xếp hộp 3 ngăn, làm và thả diều, làm tranh xé dán trên quạt giấy... Người dân và du khách còn có dịp thưởng thức các món ăn Nhật Bản được chế biến bởi nhà hàng Xiên Que với rất nhiều khám phá mới lạ. Với các bạn sinh viên và học sinh có ước mơ đến học tập tại sứ sở Hoa anh đào, sẽ có dịp để tìm hiểu về các thông tin du học tại Nhật, học tiếng Nhật bằng thẻ Karuta, thi hát tiếng Nhật…

Tham gia ngày hội còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời Thanh Thúy, Nguyên Vũ, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, nhóm V.Music… với những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước và thể hiện lòng hiếu khách của người dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để thu hút thêm nhiều du khách Nhật Bản đến VN nói chung và TP.HCM nói riêng.

Tiếp nối Ngày hội Việt Nhật tại TP.HCM, ngày 15-16/9, tại Công viên Yoyogi Tokyo sẽ diễn ra Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2012, do Vietnam Festival Council và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật tổ chức. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là khu “Meet Vietnam” bao gồm các gian hàng giới thiệu ẩm thực, đồ lưu niệm truyền thống, âm nhạc, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật lần đầu được tổ chức vào năm 2008 nhân dịp thiết lập 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã thu hút khoảng 150.000 người tới tham gia. Kể từ đó, lễ hội này đã trở thành sự kiện thường niên tại Nhật nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia.

Nguồn: : DLO