Kiên Giang: Đón hơn 2,3 triệu lượt khách du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.570

Từ đầu năm đến nay, khách du lịch đến Kiên Giang ước đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến các điểm du lịch trên 1,7 triệu lượt, khách đến các cơ sở kinh doanh du lịch hơn 520 nghìn lượt và du khách đi theo các tour hơn 51 nghìn lượt.

Theo ngành du lịch Kiên Giang, lượng khách du lịch đi theo các tour đến Kiên Giang giảm, thời gian lưu trú của khách còn thấp. Riêng khách quốc tế đến đảo Phú Quốc trong sáu tháng đầu năm là 61.800 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện tại ở một số địa bàn trung tâm, điểm du lịch của tỉnh Kiên Giang như: thị xã Hà Tiên, TP. Rạch Giá xuất hiện tình trạng thừa phòng, thiếu khách. Tại thị xã Hà Tiên, một nơi nổi danh trong cả nước về du lịch trước đây nhưng nay rất “ế” khách du lịch.

Một thời gian, tại thị xã du lịch này, nhà trọ, khách sạn đua nhau mọc lên, nhưng năng suất sử dụng phòng hiện tại không đến 30%. Nhiều cơ sở đã hạ mức giá xuống rất thấp, hoạt động cầm chừng chờ đến mùa du lịch, hoặc những sự kiện thường niên của thị xã./.

 

Nguồn: : Báo Nhân Dân