APEC chú trọng phát triển ngành du lịch bền vững

Cập nhật:
Lượt xem: 2.050

Ngày 23/7, Bộ trưởng Du lịch các nước thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã nhóm họp tại thành phố Khabarovsk, Nga để thảo luận về sự phát triển bền vững của ngành "công nghiệp không khói".

Theo Hãng thông tấn Interfax của Nga, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC kéo dài 2 ngày này, các bộ trưởng sẽ tiếp tục làm việc chung và thảo luận về những thành tựu trong việc phát triển ngành du lịch, bao gồm du lịch là động lực của sự tăng trưởng và thịnh vượng trong khu vực; tăng trưởng toàn diện trong ngành du lịch, khả năng trụ vững của các điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh du lịch; hiệu quả và hội nhập kinh tế.

Interfax cho biết các nước APEC đã chia sẻ mục tiêu chung về việc cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch bất chấp sự chênh lệch về mức độ phát triển du lịch giữa các nước trong khu vực.

Du lịch được coi là ngành công nghiệp quan trọng đối với sự phát triển và hợp tác của các nền kinh tế khu vực APEC, bởi sự phát triển bền vững của ngành du lịch là động lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, việc làm, đầu tư, giảm đói nghèo và bảo vệ môi trường trong khu vực.

 

Nguồn: : Vietnam+