Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất

Cập nhật:
Lượt xem: 3.858

Chiều 23/7/2012, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã tới dự buổi lễ.

Buổi lễ cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Tổng cục Du lịch; Tổng cục Dạy nghề; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện nghiên cứu trực thuộc Bộ VHTTDL; các tổ chức quốc tế, các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, giảng viên và các cựu học sinh, sinh viên của Trường qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, các đại biểu và tập thể lãnh đạo nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trong 40 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch). Từ năm 1997 - 2003, Trường được nâng cấp trở thành Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch Hà Nội sau đó là Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan; Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành; Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Kể từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Trong những năm qua, đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng có trình độ chuyên môn cao, nhiều giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài. Hàng vạn lao động, hàng trăm nhà quản lý được đào tạo từ nhà trường hiện đang công tác tốt trong các cơ quan quản lý về du lịch, các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Trùng Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh, tuy đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ nhưng cũng còn nhiều vấn đề đặt ra cho tập thể cán bộ, giáo viên của trường. Trong đó, công tác tổ chức nhân sự sẽ được chú trọng quan tâm và sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa; cơ sở vật chất kỹ thuật sẽ được tăng cường trên cơ sở duy trì những điều kiện vật chất hiện có; các chương trình đào tạo sẽ được nghiên cứu rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện và đề xuất nhiều mã ngành mới cho phù hợp với năng lực của Nhà trường và phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong triển khai công tác đào tạo và quản lý đào tạo, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ giáo viên Nhà trường sẽ được tăng cường; mối quan hệ trong nước và quốc tế được duy trì và phát triển…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời Bộ trưởng khẳng định, nhà trường đã đào tạo được nguồn nhân lực có trình độ cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành du lịch đất nước.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đề nghị, trong thời gian tới, nhà trường phải phấn đấu trở thành trường đào tạo về du lịch tiêu biểu, đẳng cấp của quốc gia. Bên cạnh đó, tập thể nhà trường cần lên kế hoạch xây dựng nâng cấp thành trường Đại học về du lịch, để ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, đồng thời phải luôn kiểm soát, đổi mới nội dung giáo án, giáo trình cho phù hợp với phát triển thực tiễn...

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, giáo viên trường; Bằng khen của Chính phủ, của Bộ VHTTDL cho các cá nhân đã có những thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua.

 

Nguồn: : Cinet