Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.549

Là sự kiện văn hóa thường niên nhằm thúc đẩy trao đổi về văn hóa giữa 2 quốc gia, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2012 sẽ được tổ chức vào các ngày 15 và 16/9 tại công viên Yoyogi ở Tokyo.

Lễ hội lần này đánh dấu chặng đường 5 năm và củng cố thêm mối quan hệ thân thiết giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2013.

Dự kiến, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2012 sẽ có hơn 70 gian hàng với nhiều món ăn đặc trưng từ các vùng miền của Việt Nam và nhiều gian hàng thủ công mỹ nghệ cũng như gian hàng giới thiệu các danh thắng nổi tiếng của Việt Nam.

Bên cạnh đó, một đoàn ca múa nhạc gồm 22 nghệ sĩ sẽ đem đến cho người dân Nhật Bản các điệu múa và âm nhạc truyền thống của Việt Nam, trong đó có các ca sĩ đại diện cho dòng nhạc mới đang được giới trẻ hâm mộ như Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục...

Điểm mới của lễ hội năm nay đó là sự tham gia của các nghệ nhân tỉa củ quả nhằm đem đến cho người dân Nhật Bản một nét văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội, hứa hẹn thu hút nhiều khách tham quan là khu “Meet Vietnam!” gồm nhiều gian hàng giới thiệu ẩm thực, đồ lưu niệm truyền thống, âm nhạc, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Đây là cơ hội để Việt Nam quảng bá, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng nhất trong nước ra thế giới, đồng thời kêu gọi sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong nhiều năm tới.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật lần đầu được tổ chức vào năm 2008 nhằm trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia và cũng là hoạt động để chào mừng 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, thu hút khoảng 150.000 người tham gia và đặc biệt Thái tử Nhật Bản cũng đã tới tham dự.

 

Nguồn: : Cinet