Khóa đào tạo ngăn chặn lạm dụng trẻ em tại các điểm du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.950

Ngày 28/8, tại Hải Phòng, Tổng cục Du lịch, Tổ chức Tầm nhìn thế giới, Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở LĐTBXH và Sở VHTTDL Hải Phòng, phối hợp tổ chức khóa đào tạo về ngăn chặn lạm dụng trẻ em tại các điểm du lịch.

Tham dự khóa đào tạo có gần 50 học viên là cán bộ, người có trách nhiệm tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP Hải Phòng.

Tại khóa học, các đại biểu thảo luận vấn đề nhức nhối, đó là việc lạm dụng trẻ em trong lao động, nhất là báo động nhiều đối tượng đã lạm dụng tình dục trẻ em kể cả nam và nữ. Những người xâm hại, đã và đang bất chấp luật pháp, luân thường đạo lý…

Phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em là trách nhiệm lớn của gia đình, xã hội. Để có thể ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn này cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các cấp, trong đó không thể thiếu sự hợp tác của các tổ chức quốc tế, qua công tác tuyên truyền trong cơ quan, trường học, nhất là tạo môi trường học tập tốt cho trẻ nhận biết ngay vấn đề tại gia đình…

Các học viên được nghe ông Vũ Văn Thanh - Phó Vụ trưởng Vụ khách sạn (TCDL), ông Nguyễn Khánh Hội - Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam, bà Aarti Kapoor - Giám Đốc dự án khu vực Tầm nhìn Úc trao đổi về nhiều thông tin và nội dung có ý nghĩa.

Lê Hiệp

 

Nguồn: : DLO