Đêm du lịch Ai Cập tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 2.215

Tối 17/9, tại Hà Nội, Bộ Du lịch Ai Cập, Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Đêm du lịch Ai Cập tại Hà Nội.

Tiết mục biểu diễn của ban nhạc Nuba Drum. Ảnh: VTK

Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ai Cập (1963 - 2012). Đêm Du lịch Ai Cập là một trong những biểu hiện sinh động sự hợp tác tốt đẹp giữa ngành du lịch hai nước trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác du lịch ký năm 2006 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Ai Cập.

Phát biểu khai mạc Đêm du lịch Ai Cập tại Hà Nội, Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam, ông Ra-đa An Tai-phi khẳng định: Chính phủ Ai Cập đặc biệt coi trọng lĩnh vực du lịch và đã thiết lập một kế hoạch đầy tham vọng để phát triển nó, bằng việc xây dựng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới; cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch; mở rộng và phát triển sân bay hiện có bên cạnh việc xây mới thêm các sân bay; xây dựng bảo tàng quốc gia Ai Cập, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới; hợp tác với Unesco và Tổ chức du lịch quốc tế để khôi phục, sửa chữa các di tích bị hư hỏng, thu thập các hiện vật lưu lạc ngoài lãnh thổ Ai Cập, đồng thời tổ chức nhiều hội chợ du lịch ở cả trong và ngoài nước.

Đại sứ Ra-đa An Tai-phi nhấn mạnh: Ai Cập được biết đến trong lịch sử như một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch. Hiện nay, du lịch đã trở thành một trong những trụ cột kinh tế quan trọng nhất của Ai Cập, đóng góp khoảng 12% GDP cho đất nước.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cũng cho rằng, ngành Du lịch hai nước mong muốn qua sự kiện này, sẽ quảng bá một cách mạnh mẽ hình ảnh đất nước Kim Tự Tháp đến đông đảo người dân Việt Nam, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác song phương, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp du lịch hai bên hợp tác kinh doanh, liên kết thu hút khách du lịch quốc tế.

Trong Đêm Du lịch Ai Cập tại Hà Nội, ban nhạc Nuba Drum, một trong những ban nhạc dân tộc truyền thống nổi tiếng nhất tại đất nước Kim Tự Tháp đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc biệt mang đậm màu sắc văn hóa Ai Cập: huyền bí và sâu lắng.

T.H

 

Nguồn: : CINET