Kết thúc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh Đông Bắc, lần thứ VIII

Cập nhật:
Lượt xem: 2.754

Ngày 30/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ tổng kết và bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh Đông Bắc, lần thứ VIII.

Trong 5 ngày (26-30/9), các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh Đông Bắc đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Hơn 700 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 8 tỉnh vùng Đông Bắc đã tham gia gồm: Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Phú Thọ và khách mời là tỉnh Vĩnh Phúc. Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc” và các tác phẩm hội họa tranh thờ dân gian, văn hóa các dân tộc thiểu số; giới thiệu ẩm thực đặc trưng vùng Đông Bắc với những món ăn, thức uống tiêu biểu… đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Ngày hội đã thực sự trở thành hoạt động văn hóa thiết thực góp phần tôn vinh, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá các hoạt động du lịch trong khu vực Đông Bắc đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho tỉnh Tuyên Quang; giải nhì toàn đoàn thuộc về tỉnh Phú Thọ; tỉnh Thái Nguyên đoạt giải ba toàn đoàn và tỉnh Hà Giang được trao giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải như: nghệ nhân cao tuổi nhất và ít tuổi nhất; gia đình nghệ nhân; giới thiệu lễ hội truyền thống; trình diễn trang phục dân tộc; giới thiệu ẩm thực dân gian…

Ban tổ chức đã trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa, Thể thao và du lịch các tỉnh Đông Bắc, lần thứ IX cho tỉnh Bắc Kạn./.

 

Nguồn: : TTXVN