Lễ công bố Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó và thành lập thành phố Cao Bằng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.823

Tối 06/10, tại Thành phố Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, Chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc và thành lập thành phố Cao Bằng.

Diễn văn do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng khẳng định: Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, Cao Bằng luôn được coi là phên dậu của Tổ quốc, giữ vị trí chiến lược ở biên giới phía Bắc. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Pác Bó là Di tích quốc gia đặc biệt là 1 vinh dự lớn lao, là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm tỉnh Cao Bằng phải tiếp tục gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của khu di tích, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thị xã Cao Bằng - Trung tâm chính trị, kinh tế văn hoá của tỉnh, sau một quá trình nỗ lực phấn đấu xây dựng đã được Chính phủ ra Nghị quyết công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị lớn, là niềm vinh dự tự hào đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh, càng phấn khởi và tự hào khi Quyết định Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó và Nghị quyết thành lập thành phố Cao Bằng được ban hành vào năm Cao Bằng được luân phiên tổ chức Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Xếp hạng Pác Bó là Di tích quốc gia đặc biệt thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước của nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa lịch sử quan trọng của Khu di tích, ghi nhận sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Thượng tướng Trần Đại Quang đề nghị, cần quan tâm chăm lo, giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo gắn với phát huy giá trị to lớn của di tích, tiếp tục giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tự hào về quê hương cách mạng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về thăm cội nguồn cách mạng của cả nước, đón tiếp khách quốc tế về với Pác Bó.

Sau Lễ công bố Khu di tích lịch sử Pác Bó là Di tích Quốc gia đặc biệt và thị xã Cao Bằng trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh là chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng do các diễn viên, nghệ nhân và đồng bào các dân tộc Cao Bằng biểu diễn.

 

Nguồn: : CINET