Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp đoàn Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á

Cập nhật:
Lượt xem: 2.106

Sáng ngày 9/10 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp đoàn Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) thuộc Mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC 21), do ngài Masahiko Hosaka- Cục trưởng Cục Lao động và ngành nghề (thuộc chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản), Quyền Chủ tịch Hội đồng CPTA dẫn đầu, sang dự Hội nghị thường niên lần thứ XI của CPTA tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9-13/10.

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn và ngài Masahiko Hosaka đánh giá cao mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước nói chung và 2 TP Hà Nội và Tokyo nói riêng. Về lĩnh vực du lịch, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Trong thời gian qua, số lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng, Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho khách Nhật Bản đến Việt Nam với việc miễn visa trong vòng 15 ngày, Việt Nam cũng đã mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Nhật Bản và ngược lại. Tuy nhiên, lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Nhật Bản chưa nhiều, vướng mắc chính là thủ tục visa. Để Việt Nam thực sự là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế nói chung trong đó có khách Nhật Bản, phấn đấu từ 3-5 năm tới Việt Nam sẽ thu hút 1 triệu khách Nhật Bản/năm. Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá về Văn hóa, Du lịch tại Nhật Bản, rất mong nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản.

Trao đổi cùng Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, ngài Masahiko Hosaka mong muốn hai bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa để đưa Du lịch hai nước nói chung và sự phát triển của 2 TP Hà Nội và Tokyo nói riêng nâng lên tầm cao mới, từng bước tháo gỡ những khó khăn trong đó có vấn đề visa đối với khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản. Trong thời gian tới, TP Tokyo cũng sẽ có những hoạt động xúc tiến, quảng bá tại Hà Nội, rất mong nhận được sự hỗ trợ của TCDL Việt Nam.

Tin, ảnh: Mạnh Sơn

Nguồn: : DLO