Khai mạc triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.068

Chiều 18/10, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Tem Singapore (Singapore Philatelic Museum) tổ chức khai mạc triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản”.

Đây là hoạt động phối hợp giữa bảo tàng hai nước hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore (năm 2013).

Đến với triển lãm, thông qua phần trưng bày tương tác, hình ảnh của những con tem, tấm bưu thiếp... khách tham quan sẽ có thêm những kiến thức về lịch sử, con người, nghề truyền thống, những lễ hội đa chủng tộc, đa văn hóa, những món ăn nổi tiếng của đất nước Singapore.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản” khẳng định hướng đi mới của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong việc chủ động thúc đẩy các hoạt động hợp tác với các bảo tàng trong khu vực và trên thế giới.

Với quan điểm: Trẻ em hiểu biết về thế giới càng sớm, càng tốt, Giám đốc Bảo tàng Tem Singapore, bà Tresnawati Prihadi cho biết, triển lãm có nhiều hoạt động để trẻ cùng gia đình trải nghiệm như tô màu các miếng tem của Singapore, sơn đèn dầu bằng đất sét dùng trong lễ hội Deepavali; vẽ Rangoli – nghệ thuật vẽ bằng ngón tay trên sàn nhà để trang trí nhà cửa hoặc xung quanh các vị thần trong các lễ hội tôn giáo; làm con rối hình rồng; thử các trang phục truyền thống của các cộng đồng người ở Singapore...

Triển lãm diễn ra từ nay đến tháng 3/2013 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội)./.

Nguồn: : ĐCSVN