Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Ninh Bình 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.646

Sáng 30/11, tại Ninh Bình, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2012 với chủ đề “Ninh Bình-Hội nhập và phát triển bền vững”. Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và hơn 700 đại biểu, đại diện cho các Bộ ngành, địa phương cùng các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Ninh Bình 2012 là diễn đàn để các nhà quản lý cũng như các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế đối thoại về những vấn đề  phát triển kinh tế - xã hội và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Ninh Bình.

Mục đích của Hội nghị là giới thiệu, quảng bá rộng rãi về những tiềm năng, ưu thế vượt trội, về truyền thống mến khách và những giá trị văn hóa, tinh thần của con người Ninh Bình…cũng như những định hướng, chiến lược và quy hoạch phát triển mới của tỉnh Ninh Bình, trong đó mong muốn truyền tải thông điệp rằng Ninh Bình định hướng phát triển bền vững, tăng trưởng xanh thay thế sự tăng trưởng nóng trước đây để từng bước hội nhập quốc tế sâu hơn trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới trong hiện tại và tương lai.

Tại hội nghị, ông Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư là cơ hội để Ninh Bình giới thiệu, quảng bá với các nhà đầu tư những tiềm năng, thế mạnh và tới đây tỉnh sẽ ban hành các cơ chế chính sách nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư vào Ninh Bình trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, nông nghiệp và hạ tầng cơ sở; tạo điều kiện cả về chính sách ưu đãi và thủ tục hành chính cho c ác nhà đầu tư.

Từ một tỉnh thuần nông, Ninh Bình đã trở thành địa phương có công nghiệp và du lịch phát triển khá mạnh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực (Công nghiệp – xây dựng chiếm tỷ trọng 49%; dịch vụ 39%, Nông, lâm nghiệp, thủy sản 15% ), tốc độ phát triển kinh tế của nhiều năm liền đạt mức cao và ổn định (trên 16%).

Bên cạnh đó, sau 20 năm tái lập tỉnh, Ninh Bình đã có được giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt trên 20.000 tỉ đồng, tăng 27,7 lần; giá trị xuất khẩu tăng trên 100 lần. Các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch phát triển mạnh, tăng gấp 12.4 lần so với khi tái lập tỉnh….

Đời sống nhân dân của tỉnh được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2011 đã đạt 1.250 USD; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, đến nay chỉ còn dưới 9%.

Trong giai đoạn 2012 - 2015, Ninh Bình tập trung thu hút đầu tư vào 20 dự án, trong đó có 3 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, 9 dự án công nghiệp, 4 dự án nông nghiệp và 4 dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật và đô thị./.

 

Nguồn: : VOV