Hội thi thuyết trình tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ

Cập nhật:
Lượt xem: 2.187

- Ngày 05/12/2012, Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức “Hội thi thuyết trình tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”. GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương khoá X đã đến dự và nói chuyện tại Hội thi.

Từ 45 bài tham luận, hội thi đã lựa chọn 10 tham luận xuất sắc nhất của 10 tổ chức Đảng trong Đảng bộ Bộ VHTTDL, trong đó, có hai tham luận của Chi bộ Tạp chí Du lịch và Chi bộ Báo Du lịch thuộc Đảng bộ Tổng cục Du lịch. Các tham luận tập trung vào các chủ đề như: từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ; Nhà báo với việc học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ; Hồ Chí Minh tấm gương ngời sáng cho các thế hệ nhà báo cách mạng Việt Nam…

Qua cuộc thi thuyết trình, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho Đảng bộ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Chi bộ Giáo dục thuộc Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh; 1 giải Ba cho Chi bộ Báo Văn hóa và 2 giải Khuyến khích cho Chi bộ Tạp chí Du lịch thuộc Đảng bộ Tổng cục Du lịch và Đảng bộ Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Việc tổ chức hội thi lần này nhằm tuyên truyền sâu rộng, quán triệt sâu sắc nội dung tư tưởng trong lời dạy của Bác, gắn việc học và làm theo lời Bác với thực hiện đúng các chức năng, nhiệm vụ được giao; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

 

TTTTDL