Các tour ngắn ngày là lựa chọn chủ yếu của du khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2013

Cập nhật:
Lượt xem: 2.331

Chỉ còn ít ngày nữa là tới kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2013 và những chuyến du lịch ngắn ngày đang được khá đông du khách lựa chọn.

Theo các công ty lữ hành, do kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày nên các đơn vị tập trung khai thác tour ngắn ngày và chủ yếu nhắm vào khách hàng nội địa. Đối với các tour du lịch nước ngoài, du khách chủ yếu lựa chọn những điểm đến có khoảng cách gần như: Khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Bên cạnh đó, năm nay, lượng khách đoàn cũng giảm mạnh.

Các công ty lữ hành lớn như: Saigontourist, Vietravel, Fiditour… tung ra hàng trăm tour phục vụ du khách trong dịp Giáng sinh và Tết 2013 (gồm cả Tết Nguyên đán). Song trên thực tế có thể thấy, năm nay, do tình hình kinh tế nói chung vẫn tiếp tục gặp khó khăn nên nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng của người dân cũng chỉ tăng nhẹ. Mục tiêu tăng trưởng của các công ty lữ hành đặt ra trong mùa du lịch này cũng khá khiêm tốn chỉ khoảng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.

Với tính chất tour ngắn ngày, nhiều hãng lữ hành phía Bắc tập trung khai thác các điểm đến vùng Tây Bắc trong khi doanh nghiệp phía Nam tập trung vào biển đảo.

Để kích cầu du lịch, các công ty lữ hành đã đặc biệt chú trọng tới các chương trình khuyến mãi cũng như các dịch vụ dành cho du khách. Nhiều đơn vị khác như: Hanoi Redtours, Hanoitourist, Fiditour, Liên Bang Travelink cũng giảm từ 10-30% giá tour tùy theo điểm đến. Các điểm đến càng xa càng được giảm giá nhiều do đó so với giá tour ngày thường thì trong dịp lễ, tết cũng không tăng nhiều.

Năm nay, dự báo lượng kiều bào về thăm quê hương cũng sẽ tăng mạnh do dịp Tết Nguyên đán được nghỉ dài ngày./.

 

Nguồn: : ĐCSVN