Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.371

Ngày 27/12, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp du lịch nhằm trao đổi, tìm các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng với đại diện, lãnh đạo các đơn vị như Sở VHTTDL, Sở Kế hoạch & Đầu tư; Công an; Cục Thuế,… đã có những ý kiến trao đổi, giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp du lịch về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước, chính sách ưu đãi, những vướng mắc trong quản lý,... liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Tại buổi gặp gỡ, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã đánh giá kết quả hoạt động du lịch năm 2012 và triển khai một số hoạt động du lịch năm 2013. Theo đó, trong năm 2013, tỉnh Quảng Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch là năm phát triển sản phẩm du lịch, tập trung đưa vào khai thác một số sản phẩm mới như: Khai trương tour du lịch đường mòn Hồ Chí Minh - Nam Giang; du lịch biển tại Biển Rạng - Chu Lai; du lịch tại suối nước nóng Phú Ninh; du lịch cộng đồng tại các địa phương miền núi như làng Bơ Hoong (Đông Giang); làng Zara và thác Grang (huyện Nam Giang); làng Trà Nhiêu (Duy Xuyên). Khai trương các mô hình lưu trú nhà dân (homestay) ở Mỹ Sơn; sản phẩm lưu trú trên tàu sông Thu Bồn và Cù Lao Chàm. Khai trương một số khu thể thao biển và khu vui chơi, giải trí qua đêm ven biển Điện Ngọc - Hội An.

Bên cạnh đó, sẽ tập trung đầu tư cho công tác quảng bá xúc tiến du lịch, tham gia các hội chợ lớn của quốc tế và Việt Nam tổ chức; tổ chức các roadshow, đón đoàn famtrip...; tập trung tổ chức sự kiện Festival Di sản Quảng Nam vào tháng 6.2013 với các Festival di sản văn hóa thế giới các nước ASEAN; Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 3 tại Hội An... 

Nguồn: : Báo Văn hóa