Đảng ủy Tổng cục Du lịch tổ chức tổng kết công tác năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.401

- Sáng ngày 05/2/2013, Đảng ủy Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng TCDL; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng TCDL; các đồng chí trong Văn phòng Đảng ủy Bộ, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ TCDL, các quần chúng ưu tú, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh...

Trong năm 2012, trong bối cảnh ngành Du lịch tiếp tục gặp phải những tác động từ tình hình khó khăn của kinh tế thế giới và trong nước, Đảng bộ TCDL đã đoàn kết phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành kế hoạch đề ra. Hoạt động du lịch đã được Đảng và Chính phủ đánh giá là một trong những điểm sáng về kinh tế trong bối cảnh đất nước có nhiều khó khăn thách thức. Năm 2012, ngành Du lịch Việt Nam đã đón trên 6,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13,8% so với năm 2011, phục vụ 32,5 triệu lượt khách nội địa, tăng 8% và tổng thu du lịch đạt khoảng 160.000 tỷ đồng, tăng 23%. Để đạt được những kết quả đó, Đảng bộ TCDL đã phát huy sự đoàn kết, thống nhất, đề cao tinh thần trách nhiệm lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, tuyên giáo, phát triển Đảng, công tác kiểm tra giám sát và lãnh đạo công tác Đoàn thể.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2012, Đảng bộ TCDL đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2013, trong đó đặt ra mục tiêu ngành Du lịch phấn đấu đón 7,2 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 35 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt khoảng 190.000 tỷ đồng. 

Với những thành tích trong năm 2012, Đảng bộ TCDL đã được Đảng ủy Bộ VHTTDL công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và Tổng cục Du lịch cũng đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ TCDL đã đạt được trong năm qua. Bước sang năm 2013, đồng chí chỉ đạo cần tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm gồm có: nâng cao chất lượng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chú trọng công tác cán bộ từ đào tạo, bồi dưỡng, cho tới quy hoạch, bổ nhiệm, sử dụng cán bộ...; và đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm đổi mới công tác quản lý, nâng cao kỷ cương, hiệu quả công việc. 

Tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ VHTTDL và Đảng ủy TCDL cũng đã trao tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Trung tâm Thông tin du lịch