Du lịch Tết Nguyên Đán bất ngờ đắt khách

Cập nhật:
Lượt xem: 2.124

Với mức tăng trưởng tổng lượng khách tại các hãng lữ hành phía Bắc đạt trung bình từ 10-15%, mùa du lịch Tết Nguyên Đán Quý Tỵ năm nay đang rất khả quan.

Khách “Tây”, khách “Ta” đều tăng

Phó tổng giám đốc Hanoi Redtours Nguyễn Công Hoan cho biết: Lượng khách đăng ký tour tại công ty đến thời điểm này đã đạt mức tăng trên 15%. Trong đó đa số các tour outbound đã khóa sổ, trên 80% tour nội địa cũng đã chốt.

Tại Vietrantour, toàn bộ các tour outbound đã khóa, chỉ còn một số ít tour nội địa còn mở chờ khách lẻ đặt sát ngày khởi hành. Theo chị Thu Anh – đại diện truyền thông của Vietrantour, con số khách lẻ đặt sát ngày theo thông lệ cũng sẽ không hề ít. Ước tính lượng khách đặt tour tại hãng sẽ tăng khoảng 12%.

Những hãng lớn như Vietravel có mức tăng trưởng ấn tượng hơn. Con số mà bà Dương Mai Lan – Trưởng phòng Kế hoạch tiếp thị Vietravel Hà Nội đưa ra là 35%, và còn có thể cao hơn do lượng khách đến công ty trong mấy ngày qua tăng đột biến.

Bà Tạ Thị Tú Uyên – Trưởng phòng khách lẻ thị trường nội địa của Vietravel cho biết: “Năm nay nhiều công ty lữ hành sớm khóa sổ tour Tết do lo ngại tình hình khách giảm trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên lượng khách tại Vietravel lại không ngừng tăng, đặc biệt những ngày cuối. Do vậy, với năng lực mở chỗ vào giờ chót, chúng tôi quyết định mở thêm tour với hàng ngàn chỗ để phục vụ hết nhu cầu của khách trên cơ sở liên kết chặt chẽ với hệ thống đối tác hàng không, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ, cộng thêm nhiều giảm giá ưu đãi để thu hút du khách giờ chót”.

Đại diện Vietravel cho biết thêm: lượng khách inbound tại công ty cũng tăng mạnh nhờ nguồn khách kiều bào và du học sinh về quê ăn Tết, du lịch tăng cao. Số lượng khách này chiếm một lượng lớn trong tổng số khách tại phân khúc thị trường miền Trung và miền Tây của Vietravel. Các tour inbound này đã kín chỗ vào giữa tháng 1, tuy nhiên lại tiếp tục được tăng cường bằng cả tour đường bộ và máy bay sau khi nhu cầu khách tăng vọt.

Trong khi đó, các tour outbound thế mạnh tại hãng này đều tăng trưởng tốt ở cả hai thị trường xa và gần, điển hình là tour Mỹ. Mỗi tháng trung bình có từ 8-9 tour Mỹ khởi hành tại Vietravel.

Còn tại Hanoitourist, tour outbound đắt khách nhất hầu hết đều đi các thị trường gần như  Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Trung Quốc, Hồng Kông...

Tại thị trường nội địa, những điểm đến “nóng” nhất vẫn là Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Sapa, Vịnh Hạ Long, tour Tây Nam bộ...

Tận dụng “9 ngày vàng”

Đại diện Hanoi Redtours cho hay mặc dù bổ sung thêm nhiều tour do lượng khách tăng cao nhưng công ty sẽ không quá tham lam giờ chót nhằm đảm bảo khả năng phục vụ khách tốt nhất. Các tour Tết Nguyên đán tại công ty được đầu tư đa dạng hóa dịch vụ, đa dạng hóa tuyến điểm với chất lượng tour được chú trọng hơn ngày thường do tính đặc thù của tour Tết. “Đây cũng là cơ hội để công ty khẳng định uy tín, khả năng chăm sóc khách hàng trong dịp đặc biệt của Hanoi Redtours. Nên đầu tư cho du lịch Tết là một trong cách tạo nguồn khách bền vững” – ông Hoan cho hay.

Các công ty lữ hành cũng ý thức cao hơn về việc liên kết, liên minh trong các gói sản phẩm trong “9 ngày vàng” này nhằm khai thác khách tốt nhất, tạo hàng rào chắn trước những hành vi kinh doanh thiếu lành mạnh, chụp giật của các công ty du lịch không có thương hiệu./.

 

Nguồn: : Tổ quốc