Du lịch Việt Nam chuyên nghiệp và các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại Liên Bang Nga

Cập nhật:
Lượt xem: 2.418

Triển khai hoạt động xúc tiến Du lịch Việt Nam ở nước ngoài thuộc Chương trình xúc tiến Du lịch quốc gia, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng dẫn đầu đã tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế MITT’2013 (MITT) tại Mát-xcơ-va, Liên Bang Nga từ ngày 20 – 23/3/2013.    

 

Là một trong những hội chợ du lịch - lữ hành chuyên nghiệp thường niên lớn nhất tại thị trường Liên Bang Nga và Tây Âu, được tổ chức thường niên tại thủ đô Mátxcơva, Liên Bang Nga, MITT’2013 là hội chợ du lịch lần thứ 20.

Tổng diện tích mặt bằng sử dụng của sự kiện là 56.688m2 với 8 tòa nhà tổ hợp lớn, đa chức năng (Pavilion), gian hàng Việt Nam thuộc tòa nhà Pavilion Forum, cùng chung với các nước ASEAN, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương. MITT tập trung nhiều người mua (buyers) của Nga, Tây Âu và nhiều nước khác trên thế giới.

Năm nay, MITT’2013 đã thu hút sự tham gia của 3000 công ty/tổ chức đến từ 197 điểm đến trên thế giới, với hơn 80.000 khách thương mại và khách đến thăm quan, giao dịch thương mại. Có nhiều cơ quan báo chí, truyền thông tại Nga và quốc tế tham dự và truyền thông cho sự kiện... Trong những ngày tham gia MITT’2013, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đã tham gia nhiều hoạt động và được Ban Tổ chức hội chợ và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Gian hàng Việt Nam 

Tổng cục Du lịch đăng ký thuê diện tích 70m2 với 3 mặt mở. Tham gia vào gian hàng chung của Du lịch Việt Nam có 13 đơn vị chính thức, 01 đơn vị là quan sát viên. Đối tượng tham gia vào gian hàng chung của Du lịch Việt Nam là các công ty du lịch, lữ hành, hướng dẫn, đại lý du lịch, các khách sạn 4–5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và Vietnam Airlines.

Gian hàng Việt Nam được thiết kế theo mô hình mở, với phông chính khổ lớn quảng bá logo và slogan mới của Du lịch Việt Nam, các hình ảnh đẹp về biển đảo, di sản thế giới, điểm đến hấp dẫn…, với 12 quầy và bàn tiếp khách độc lập chạy dọc theo toàn bộ diện tích ba mặt tiền, nhằm tạo không gian thích hợp cho các đơn vị có điều kiện tối đa giao diện tiếp xúc với khách hàng. Quảng bá điểm đến Việt Nam thông qua các hình ảnh được lựa chọn các ảnh đạt giải thi ảnh du lịch, chủ yếu lựa chọn sử dụng các ảnh phong cảnh đẹp của Việt Nam như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Sapa, Hạ Long, Huế, ruộng bậc thang, cồn Cát Ninh Thuận, thành phố biển Nha Trang, Vũng Tàu, Tràng An, đồng bằng sông Hồng. Các di sản như: Hạ Long, Hội An, Huế, di tích Mỹ Sơn, Phong nha Kẻ Bàng….

Theo đánh giá, nhận xét của đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình Việt Nam tại Liên Bang Nga, các doanh nghiệp tham gia hàng chung Việt Nam và một số đơn vị có gian hàng độc lập bên ngoài thừa nhận gian hàng năm nay đẹp, hiện đại, dễ nhận biết... 

Tổ chức chương trình quảng bá Du lịch Việt Nam và giới thiệu đường bay mới của Vietnam Airlines

Các đại lý du lịch lớn của Nga, một số hãng chuyên đưa khách du lịch Nga đến Việt Nam, hãng hàng không của Nga, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình của Nga đã tham dự chương trình quảng bá Du lịch Việt Nam và giới thiệu đường bay mới của Vietnam Airlines. Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL TP.Hồ Chí Minh đã gửi các ấn phẩm xúc tiến du lịch, đĩa DVD, quà tặng và tờ rơi mời tham gia Hội chợ ITE–HCMC 2013.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã trao đổi, hỏi đáp về chính sách du lịch; chính sách hàng không; giá vé máy bay, tần xuất bay… Tổng cục Du lịch đề nghị các đại lý, các hãng gửi khách du lịch Nga đến Việt Nam tiếp tục hợp tác, đưa khách đến Việt Nam trong thời gian tới.    

Tổ chức tọa đàm tại gian hàng

Tổng cục Du lịch tổ chức buổi tọa đàm tại gian hàng, có khoảng 100 khách mời tham dự, trong đó có: Đại sứ Phạm Xuân Sơn, Tham tán Thương mại, Cơ quan Thương vụ, Hội hữu nghị Việt - Nga, các doanh nghiệp Việt Nam, các hãng du lịch – lữ hành, hàng không Nga chuyên đưa khách đến Việt Nam, cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình của Việt Nam thường trú tại Liên Bang Nga.

 


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Phạm Xuân Sơn bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng giúp phát triển Du lịch Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh, các doanh nghiệp khi ký kết giao dịch với các đối tác tại Nga cần nghiên cứu kỹ, trường hợp cần thiết, nên tham khảo ý kiến của Đại sứ quán, tránh để xảy ra trường hợp trục trặc như Công ty Lantatour vừa qua.

Kết thúc buổi tọa đàm, tất cả quan khách, doanh nghiệp cùng dự tiệc cocktail nhỏ ngay tại gian hàng, chúc mừng sự thành công của buổi tọa đàm.

 Với những thành tích đã tổ chức thực hiện được, kết thúc hội chợ, Ban Tổ chức MITT’2013 đã trân trọng trao: Giấy Chứng nhận cho Tổng cục Du lịch Việt Nam về sự chuyên nghiệp và các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại Liên Bang Nga.

 

Thị trường Nga được xác định là một trong các thị trường trọng điểm của Du lịch Việt Nam. Năm 2012, lượng khách Du lịch Nga đến Việt Nam đạt gần 174 ngàn lượt, tăng khoảng 71,6% so với các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Theo dự báo của các chuyên gia, trong thời gian tới khách Du lịch Nga đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng, vì lý do: Việt Nam – Nga sẽ ký Hiệp định hợp tác Du lịch trong thời gian tới, đặc biệt Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng từ TP. Nha Trang - Mát–xcơ–va vào tháng 5/2013, nên đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự tăng trưởng khách du lịch Nga và khách du lịch châu Âu đến Việt Nam.
Nguồn: : VTR