TP.HCM: Giảm từ 27- 52% giá tour du lịch nội địa

Cập nhật:
Lượt xem: 2.201

Ngày 2/4/2013, Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh (HTA) và Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) đã tổ chức họp báo công bố Chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa bằng đường hàng không năm 2013. Theo đó, các doanh nghiệp lữ hành tham gia chương trình sẽ được được cung cấp vé máy bay giá rẻ trên trên các hành trình cụ thể với mức giảm từ 38% đến 58%.

Trong năm 2012, HTA và VNA cũng đã phối hợp để triển khai chương trình kích cầu du lịch 2012 và thu được nhiều kết quả tốt. Sau 8 tháng triển khai (từ tháng 5/2012) với 20 doanh nghiệp lữ hành tham gia, chương trình kích cầu du lịch nội địa đã thu được hiệu quả, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển nguồn khách du lịch nội địa trong điều kiện kinh tế khó khăn, tạo điều kiện cho du khách bình dân có cơ hội du lịch trong nước bằng máy bay.

Theo thông báo từ ban tổ chức, đã có 15.810 khách đi các tour du lịch nội địa bằng máy bay từ chương trình kích cầu.

Trong đó, Vietnam Airlines đã cung cấp hơn 15.800 vé máy bay giá ưu đãi - giảm khoảng 40% so với mức giá thông thường trên một số các hành trình khứ hồi áp dụng cho khách du lịch theo đoàn, đi các tour đến Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, tuyến điểm di sản miền Trung và các tỉnh phía Bắc.

Trên cơ sở đó, các công ty lữ hành tham gia chương trình đã xây dựng sản phẩm du lịch mới, khuyến khích địa phương chủ động xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút đông khách du lịch nội địa.

Năm 2013, Chương trình kích cầu du lịch nội địa bằng đường hàng không sẽ được triển khai từ 1/4 đến 31/12, không áp dụng trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 2/9. VNA sẽ giảm giá từ 38-58% giá vé máy bay khứ hồi nội địa trên các đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và chiều ngược lại.

HTA cho biết, căn cứ trên mức giảm giá vé máy bay của VNA, các hãng lữ hành tham gia chương trình đã thông báo giảm giá tour trọn gói cho nhiều tuyến du lịch. Cụ thể: Cụ thể, tuyến TP.HCM - Đà Nẵng giảm từ 35 - 42%; TP.HCM - Hà Nội giảm 30 - 47%; TP.HCM - Nha Trang giảm 23 - 34%; TP.HCM - Phú Quốc giảm 27 - 52%.

 

Nguồn: : DNSG