Cửa Lò phấn đấu đón 2,1 triệu lượt khách năm 2013

Cập nhật:
Lượt xem: 2.103

Tại Nghệ An, mùa du lịch biển năm 2013 với chủ đề “Cửa Lò biển gọi” đã khai trương tối 30/4.

Trong đêm khai trương mùa du lịch biển, hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước cùng người dân Cửa Lò được đón xem màn bắn pháo hoa cùng chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc, với những màn trình diễn, những bài hát hấp dẫn, ngợi ca đất nước, quê hương, ca ngợi vùng đất Cửa Lò có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, được thiên nhiên ban tặng bãi tắm và danh thắng đẹp, hấp dẫn.

Đón mùa du lịch 2013, Cửa Lò đã chuẩn bị sẵn 248 cơ sở lưu trú với 6.577 phòng nghỉ, có khả năng phục vụ 18.200 khách lưu trú/ngày đêm; thực hiện đồng bộ các giải pháp để đón tiếp chu đáo, làm hài lòng du khách. Cửa Lò phấn đấu đón 2,1 triệu lượt khách (trong đó có 5.600 lượt khách quốc tế), doanh thu du lịch đạt hơn 1.370 tỷ đồng.

Trong suốt mùa du lịch 2013, Cửa Lò tiếp tục có các hoạt động hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển để thu hút du khách như đi thuyền thúng ra biển câu mực vào ban đêm, thăm chùa đảo Ngư, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng ở Cửa Lò và vùng phụ cận, các làng chài, các làng nghề chế biến thủy sản, thưởng thức đặc sản biển...

Các hoạt động này sẽ giúp du khách cảm nhận được bản sắc, sức hấp dẫn riêng có của Cửa Lò, một vùng biển nguyên sơ - làng chài thuần chất đã và đang vươn lên trở thành đô thị du lịch biển./.

Nguyễn Văn Nhật

 

Nguồn: : TTXVN