Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2013

Cập nhật:
Lượt xem: 1.967

Tối 8/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2013 mang chủ đề “Nha Trang- Biển hẹn” đã tưng bừng khai mạc với sự tham dự của hơn 20.000 người dân địa phương và du khách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các Bộ, ngành, các địa phương, Đại sứ và Tổng lãnh sự của hơn 10 nước tại Việt Nam đã có mặt hòa chung niềm vui với người dân, du khách trong sự kiện văn hóa tiêu biểu này.

Đây là kỳ Festival Biển thứ 6 được Khánh Hòa tổ chức và diễn ra hai năm một lần kể từ năm 2003, nhằm tôn vinh thế mạnh của biển, đảo Việt Nam, vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh vịnh Nha Trang và truyền thống văn hóa biển, đảo lâu đời của vùng đất “rừng trầm, biển yến” Khánh Hòa.

Phát biểu khai mạc, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, thay mặt Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch, nhấn mạnh dải đất Nam Trung bộ có nhiều tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế-xã hội, nhất là kinh tế biển.

Thời gian qua tỉnh Khánh Hòa đã có tốc độ phát triển kinh tế khá cao, trong đó ngành du lịch đã tạo được thương hiệu nổi tiếng cả nước, góp phần đưa du lịch Việt Nam trở thành một điểm sáng trong nền kinh tế.

Trong “Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020”, Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia "giàu từ biển, mạnh lên từ biển". Trách nhiệm của mỗi người dân là phải giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước để phát triển kinh tế một cách vững chắc.

Khánh Hòa và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ cần tăng cường các biện pháp riêng và hợp tác để phát triển mạnh ngành du lịch theo hướng bền vững, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia.

Festival Biển của Khánh Hòa không chỉ là một sự kiện văn hóa đơn thuần, mà còn thể hiện tình yêu và trách nhiệm đối với biển, đảo của Tổ quốc.

Diễn ra từ ngày 8-11/6 tại thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa năm 2013 có trên 60 hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục thể thao, kinh tế và hội thảo khoa học, mang đậm sắc thái giữa truyền thống và đương đại của một địa phương duyên hải Nam Trung bộ Khánh Hòa.

Tiêu biểu là các sự kiện như Lễ hội yến sào Khánh Hòa; triển lãm di sản văn hóa biển; Hội chợ du lịch biển quốc tế Khánh Hòa-Việt Nam; Hội thi bơi thuyền lắc thúng; Biểu diễn nghệ thuật đường phố...

Đặc biệt, hướng về vùng đất thân yêu Trường Sa của Tổ quốc, Festival còn tổ chức hàng chục sự kiện như Lễ hội càphê “Đồng hành cùng Mê Trang hướng về biển đảo Trường Sa;” Triển lãm ảnh về Trường Sa; Trao giải cuộc thi báo chí, ca khúc viết về Trường Sa và biển đảo Khánh Hòa...

Tại đêm khai mạc, cùng với pháo hoa rực rỡ, chương trình biểu diễn nghệ thuật mang chủ đề “Tiếng vọng Biển xanh” với sự tham gia biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và hàng trăm vũ công, khiến khung cảnh của thành phố Biển Nha Trang vào đêm càng lung linh trong mắt của hàng vạn khán giả./.

 

 

Nguồn: : TTXVN