Tập huấn nghiệp vụ quản lý và khai thác du lịch tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa)

Cập nhật:
Lượt xem: 2.412

Vừa qua tại Bản Hang, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý và khai thác du lịch cho gần 100 học viên, là các phó chủ tịch, cán bộ văn hóa, trưởng các thôn, bản, khu phố và các hộ gia đình thuộc 18 xã, thị trấn có tiềm năng phát triển du lịch.

Lớp học cung cấp cho học viên các chuyên đề về kiến thức tổng quan du lịch; Nghiệp vụ quản lý Nhà nước về du lịch, hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển du lịch tại các xã; cách thức tổ chức, triển khai mô hình du lịch cộng đồng; Chuyên đề hướng dẫn tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ phục vụ khách du lịch gắn với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan thực tế các mô hình du lịch cộng đồng tại Bản Lác, bản Poom Cọng, bản Văn xã Chiềng Châu huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình.

Thông qua lớp học các học viên đã được trang bị thêm các kỹ năng quản lý, khai thác, triển khai các loại mô hình du lịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn và khai thác phát huy các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn./.

Nguồn: : thanhhoatourism.com.vn