ITE-HCMC 2013: Sẽ nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô

Cập nhật:
Lượt xem: 2.082

Khẳng định của UBND TP tại cuộc họp rà soát tiến độ triển khai công tác tổ chức Hội chợ Du lịch 2013 vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thị Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Sở VHTTDL TP Hồ Chí Minh khẳng định tiến độ thực hiện tổ chức Hội chợ Du lịch 2013 được đảm bảo.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, ITE-HCMC 2013 phải được tổ chức theo hướng nâng cao chất lượng, mở rộng qui mô, tính chuyên nghiệp cao hơn, thể hiện sự trọng thị, chu đáo và an toàn cho đại biểu, khách mời, doanh nghiệp tham dự các hoạt động của sự kiện.

Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét có mức giá phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tình thành trong cả nước tham gia trong gian hàng ngôi nhà chung theo vùng miền; tập trung giới thiệu đậm nét sản phẩm du lịch đường sông trong hội chợ, hội thảo tiếp thị điểm đến cho người mua, hội nghị phát triển du lịch Việt - Nga.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị của Bộ, đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan cần phối hợp chặt chẽ và đồng bộ. Đồng thời chỉ đạo Cục Hợp tác Quốc tế tập trung cho việc liên hệ mời, chuẩn bị nội dung chu đáo cho Hội nghị Bộ trưởng du lịch 5 nước Campuchia - Mianmar - Lào - Thái Lan và Việt Nam; Tổng cục Du lịch hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức hội nghị phát triển du lịch Việt - Nga.

Buổi họp báo chính thức về ITE-HCMC 2013 dự kiến diễn ra vào ngày 09/9/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh lần thứ 9 – ITE HCMC 2013 là sự kiện du lịch quốc tế thường niên thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức du lịch trong nước và quốc tế để cùng giao lưu học hỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh du lịch outbound và inbound. Đây là sự kiện lớn nhất và duy nhất của ngành du lịch được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ tổ chức.

ITE HCMC 2013 dự kiến sẽ thu hút trên 300 đơn vị triển lãm đến từ hơn 50 điểm đến, hơn 18.000 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Sự kiện này là diễn đàn giao thương giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời hướng đến mục tiêu xúc tiến du lịch nội địa và quốc tế tại Việt Nam và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ ITE - HCMC 2013 cũng có nhiều hoạt động phong phú như: khu vực triển lãm rộng hơn 5.000m2; chương trình “Người mua” và báo chí đến từ các thị trường châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, ASEAN, Trung Quốc và Australia; lễ khai mạc và trao giải thưởng Du lịch Năm quốc gia, nhằm tôn vinh những quốc gia đã có những bước tiến về du lịch trong năm qua; hội thảo “Nâng cao năng lực của các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong triển khai Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về lao động du lịch ASEAN”; hội thảo “Giới thiệu điểm đến dành cho người mua”; hội thảo “Giới thiệu về thị trường Ấn Độ”; hội thảo “Giới thiệu kinh nghiệm tiếp cận một số thị trường trọng điểm dành cho người bán; Hội nghị thị trưởng các thành phố thuộc tiểu vùng sông Mê Kông và mở rộng.

Nguồn: : Cinet
Từ khóa: ITE-HCMC,