Công khai minh bạch giá dịch vụ du lịch ở Quảng Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 2.143

Công khai minh bạch giá dịch vụ du lịch là yêu cầu của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh với sở, ngành chuyên môn quản lý Nhà nước và đối với các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch-lữ hành.  

Động thái này được xem là nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn, đồng thời tăng cường sự quản lý Nhà nước đối với các hoạt động thuộc lĩnh vực này trong thời gian tới. Mức giá thực tế, phổ biến các tour du lịch trọn gói và các dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh sẽ được công khai trên Cổng Thông tin điện tử Quảng Ninh và báo Quảng Ninh.

Để thực hiện việc công khai, minh bạch giá dịch vụ du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho các sở: Tài chính, Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Cục Thuế và chính quyền các địa phương, đơn vị có liên quan căn cứ tình hình thực tế, khảo sát thị trường, làm cơ sở công bố công khai mức giá thực tế, phổ biến của các tour du lịch trọn gói và các dịch vụ lữ hành du lịch.

Mức giá thực thực tế, phổ biến phải đảm bảo cơ cấu, tính đúng, tính đủ chi phí với mức giá hợp lý, đảm bảo được chất lượng dịch vụ và được sử dụng làm cơ sở để cơ quan thuế, cơ quan quản lý Nhà nước đối chiếu, kiểm tra việc chấp hành quy định về giá của đối tượng kinh doanh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, câu lạc bộ Lữ hành Móng Cái và các doanh nghiệp kinh doanh tour du lịch trọn gói và các dịch vụ lữ hành du lịch có trách nhiệm cung cấp mức giá thực tế cho các cơ quản lý Nhà nước.

Trước đó, năm 2012, nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, vừa góp phần chống thất thoát nguồn thu và vừa giúp du khách không bị các đơn vị bắt chẹt giá, tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải trên Vịnh Hạ Long phải niêm yết, công khai các giá dịch vụ vận tải khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, chậm nhất vào ngày 25 tháng cuối cùng của quý trước./.
 

 

Nguồn: : TTXVN