TP.Hồ Chí Minh đón 2,8 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.847

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh, trong 9 tháng đầu năm nay, Thành phố đã đón trên 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 3% so cùng kì năm 2012 và đạt 68% kế hoạch năm 2013.

Tổng doanh thu du lịch 9 tháng đầu năm 2013 ước đạt 63.282 tỉ đồng, tăng 20% so cùng kì năm trước và đạt 77% kế hoạch năm 2013.

Đạt được kết quả như trên, một phần là do ngành du lịch Thành phố đã tích cực triển khai các chương trình xúc tiến quảng bá trong và ngòai nước với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn nhằm giới thiệu điểm đến TP.Hồ Chí Minh với du khách.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Thành phố cũng đã phát động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ năm 2013. Đối với Chương trình kích cầu Du lịch của Tổng Cục du lịch đã có 64 doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh đăng ký và cam kết tham gia chương trình bao gồm 22 doanh nghiệp lữ hành, 25 cơ sơ lưu trú du lịch và các khu du lich, bảo tàng, điểm mua sắm, ăn uống đạt chuẩn. Đặc biệt, Hiệp hội du lịch Thành phố đã phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty CP hàng không Vietjet triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa từ ngày 1/4 đến ngày 31/12/2013, giảm giá vé máy bay từ 38-58% trên một số tuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Theo đó, các công ty lữ hành cam kết giảm từ 30% trở lên trong tổng giá tour trọn gói.

Song song đó, ngành du lịch còn phối hợp Sở Công Thương tổ chức Chương trình “Tháng khuyến mại” năm 2013. Triển khai các hoạt động xây dựng, phát triển sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch và tạo sản phẩm độc đáo thu hút khách du lịch.

Để thu hút ngày càng đông du khách tới với Thành phố, dự kiến, Thành phố sẽ tổ chức Chương trình Du lịch mua sắm tháng khuyến mại Sài Gòn 2013 (Saigon Grand Sales Fair 2013) vào tháng 12/2013 tại tất cả các điểm mua sắm đạt chuẩn phục vụ du lịch của Thành phố, các trung tâm mua sắm của thành phố, các chợ truyền thống có nhiều khách du lịch tham quan (Bến Thành, Bình Tây), các điểm bán hàng của tất cả các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn, lữ hành, vận chuyển, các dịch vụ phục vụ cho du lịch (chăm sóc sức khoẻ, hàng lưu niệm,…).

Nguồn: : ĐCSVN