Hàn Quốc ưu đãi du khách Việt đến tỉnh Gangwon

Cập nhật:
Lượt xem: 1.899

Ngày 17/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO)- các Công ty lữ hành của Việt Nam.

 

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác về du lịch, ba bên sẽ tăng cường quan hệ, hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch phát triển, tạo ra một môi trường du lịch lành mạnh, phát triển sản phẩm du lịch mới, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch. Đồng thời, nhằm phát triển các sản phảm du lịch đến tỉnh Gangwon và tỉnh Gangwon sẽ tích cực hỗ trợ về mặt hành chính để các công ty du lịch hoạt động và phát triển các gói du lịch, thúc đẩy quảng bá cần thiết cho các hoạt động xúc tiến du lịch.

Bên cạnh đó, tỉnh Gangwon sẽ cố gắng hình thành một hoặc nhiều nhóm quốc tế có sự tham gia của các khu vực hàng đầu khác trên thế giới nhằm hợp tác phát triển du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng để du khách Việt Nam có thể lựa chọn nhiều dịch vụ điểm đến khác nhau khi đến với Gangwon, và các công ty lữ hành sẽ là cầu nối cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc để hiểu về hơn về đất nước, con người nơi đây và ngược lại.

Theo tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt gần 100.000 nghìn lượt khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là một tín hiệu tích cực trong việc thúc đẩy xúc tiến hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc, điều này chứng tỏ thị trường Hàn Quốc ngày càng quan tâm đến du khách Việt.

Gangwon nằm ở phía đông của Hàn Quốc, một tỉnh có tới 82% các dãy núi bao phủ diện tích đất ở đây. Gangwon được biết đến như một địa điểm du lịch mùa đông được yêu thích tại Châu Á với hòn đảo nghỉ mát Nami. Nơi đây vốn là khởi nguyên của làn sóng Hàn Quốc và được nhiều du khách biết đến sau khi bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Bản tình ca Mùa đông” được quay tại đây.

Chuncheon, thủ phủ của tỉnh Gangwon, còn được gọi là “Venice của Hàn Quốc” nằm cách cách Seoul chỉ hơn một tiếng đồng hồ bằng ô tô nên trở thành địa danh du lịch nổi tiếng, đặc biệt cho các chuyến du lịch đi về trong ngày.

Nguồn: : Lang Viet online