VietjetAir tiếp nhận bàn giao máy bay Sharklet mới

Cập nhật:
Lượt xem: 2.287

Thông tin từ Hãng hàng không VietjetAir cho biết, hãng vừa nhận bàn giao máy bay A320 Sharklet mới của Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus.

Theo VietjetAir, máy bay mới được bàn giao này sẽ nâng tổng số máy bay của Vietjet lên 10 chiếc, theo đúng kế hoạch đội máy bay của hãng trong năm 2013.

Ông Pritam Sign, Giám đốc Phát triển kinh doanh của Vietjet Air cho biết: “VietjetAir đang thực hiện kế hoạch phát triển đội bay mới, hiện đại và sinh động nhất thế giới để đưa hãng trở thành tập đoàn hàng không đa quốc gia, mang đến nhiều cơ hội bay an toàn, vui vẻ, giá rẻ, đúng giờ cho người dân trong nước và quốc tế”.

Trong vài ngày tới, máy bay Sharklet mới sẽ về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Chiếc tàu bay này còn mang sứ mệnh đặc biệt theo chương trình “Tết trọn từng giây” của Pepsi, nhằm hỗ trợ đưa sinh viên, công nhân về quê ăn Tết bằng máy bay để tận hưởng một cái Tết trọn vẹn, mang đến cơ hội bay cho nguời dân khắp cả nước, cùng sum họp với gia đình, người thân trong dịp Xuân về.

Trước đó, cuối tháng Chín, VietjetAir đã ký biên bản ghi nhớ đặt mua 92 máy bay của Airbus và sẽ thuê 8 chiếc từ bên cho thuê thứ ba.

Theo mức giá chính thức của Airbus, giá trị giao dịch vào khoảng 9,1 tỷ USD, riêng giá trị mua vào khoảng 8,6 tỷ USD. Những chiếc máy bay đầu tiên theo thỏa thuận này sẽ được giao hàng ngay trong năm tới.

VietjetAir bắt đầu phục vụ các chuyến bay vào tháng 12/2011, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đang khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế. VietjetAir đang thực hiện gần 500 chuyến bay mỗi tuần bằng đội bay A320 gồm 8 chiếc máy bay. Mạng bay của hãng gồm 11 điểm tại Việt Nam và đường bay quốc tế đến Bangkok./.

Theo TTXVN

Tin liên quan