Công bố đường dây nóng về an ninh trật tự du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 2.028

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thành phố Hồ Chí Minh tại Công văn số 5027/UBND-TM ngày 20/9/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị Sở Thông tin Truyền thông phối hợp, chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng (các báo, đài truyền hình và đài truyền thanh của Thành phố Hồ Chí Minh) thông tin truyên truyền rộng rãi trong công chúng về đường dây nóng của các đơn vị về giải quyết những vấn đề liên quan an ninh trật tự du lịch.

Đường dây nóng của các đơn vị như sau:

o   Cảnh sát hình sự CA Tp. Hồ Chí Minh:    08.38.387.200

o   Thanh tra Sở Giao thông Vận tải:              08.38.300.701

o   Lực lượng hỗ trợ du khách:                       08.39.250.000 

o   Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:              08.38.234.056

+ Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố tiếp nhận và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xã hội, các vụ xâm phạm tài sản, tính mạng của du khách.

+ Thanh tra Sở Giao thông vận tải tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển du khách, các vụ việc liên quan đến taxi ăn chặn, thu quá cước của du khách, để quên tài sản trên taxi…

+ Lực lượng hỗ trợ du khách hướng dẫn, hỗ trợ du khách khai báo khi xảy ra các vụ việc xâm hại tài sản, tính mạng; ngăn chặn các đối tượng chèo kéo, đeo bám du khách.

+ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hướng dẫn, hỗ trợ du khách những thông tin về cách xử lý khi xảy ra các vụ việc xâm phạm về tài sản, giấy tờ thùy thân và tính mạng.

Theo So VHTTDL TP. HCM