Phiên chợ đồ cũ - điểm du lịch thú vị cho khách tham quan Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 4.068

Phiên chợ đồ cũ Hà Nội tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội diễn ra từ 9 giờ đến 16 giờ 30 chủ nhật hàng tuần hứa hẹn trở thành điểm du lịch thú vị cho du khách trong và ngoài nước khi tham quan Hà Nội.

Tại phiên chợ đồ cũ các đồ cổ, giả cổ có đủ loại từ những bình hoa, tượng Phúc, Lộc, Thọ, đĩa, bình phong... bằng sứ, thủy tinh, đồng đều được chế tác khá tinh xảo

 

Chợ phiên gồm 40 gian hàng với nhiều mặt hàng là đồ vật đã qua sử dụng thuộc nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau, đồ giả cổ và đồ thủ công mỹ nghệ như lụa, sơn mài, đồ chế tác từ sừng, gốm sứ…Các gian hàng được thiết kế trong một không gian mở, theo hình thức chợ quê thường thấy ở đồng bằng Bắc Bộ. Số lượng các gian hàng này có thể được mở rộng nếu nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của du khách tăng cao.

 

Phiên chợ đồ cũ Hà Nội mang tính văn hóa cao nên 2 đơn vị tổ chức là Hội Cổ vật Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội sẽ kiểm soát chặt chẽ hàng hóa, ngăn ngừa tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng cấm, đồng thời sẽ hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng.

 

Tại phiên chợ còn tổ chức chương trình biểu diễn ca nhạc dân tộc phục vụ khách tham quan, mua sắm. Du khách đến đây được thưởng lãm nghệ thuật bonsai qua 15.000 cây cảnh trưng bày tại khuôn viên sân vườn Bảo tàng Hà Nội.

 

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố giới thiệu đến khách du lịch về phiên chợ đồng thời tổ chức các tour du lịch tham quan, mua sắm tại phiên chợ này. Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đây là một sản phẩm du lịch để du khách có dịp được tham quan, mua sắm các sản phẩm văn hóa mang đặc trưng riêng từ các vùng miền cả nước./.

 

Đinh Thị Thuận (TTXVN)