Đà Nẵng: Hợp tác với các trường đại học Queensland nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.546

Ngày 5-11, Đoàn Chính quyền bang Queensland và đại diện các trường Đại học của địa phương này đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng về việc tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác về giáo dục, du lịch và nông nghiệp. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tiếp đoàn.  

 

Ông Sean Riley, Phó Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn, cho biết, chuyến công tác lần này nhằm tiếp tục triển khai và mở rộng quan hệ hợp tác vốn rất tốt đẹp giữa Queenssland và Đà Nẵng cũng như giữa các trường đại học của 2 địa phương. Bên cạnh việc trao đổi về công tác tuyển sinh, cấp học bổng theo đề án 922 của thành phố, các trường cũng sẽ có các buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại các trường Đại học thành viên Đại học Đà Nẵng. Trong khuôn khổ chương trình, ngày 6-11, tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ có buổi giới thiệu các chương trình giáo dục của Úc, giao lưu với các học sinh, sinh viên thành phố. “Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu và đưa học sinh, sinh viên Đà Nẵng qua học tại Queensland, các trường Đại học của chúng tôi còn mong muốn hợp tác với Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố mở một số khoá học về ngành du lịch ngay tại Đà Nẵng. Đây sẽ là một chương trình hợp tác hiệu quả nhằm góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch thành phố, một trong những ưu tiên phát triển kinh tế của Đà Nẵng trong thời gian qua” - ông Sean Riley đề nghị.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và Queensland, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Ông Nguyễn Xuân Anh mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác đối với các trường đại học cũng như chính quyền của Queensland. Bên cạnh đó, du lịch và đầu tư vào ngành du lịch cũng là một trong những định hướng được ưu tiên phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương. Ông cũng tán thành việc hợp tác để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch của thành phố và đề nghị các trường đại học của Queensland làm việc cụ thể với Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực thành phố, Trường Đại học Đà Nẵng để tìm mô hình hợp tác hiệu quả.

 

Tính đến nay, thành phố đã cử 143 học viên thuộc đề án 922 đi học tại Úc, trong đó có 43 người học tại Queensland. Các ngành theo học tại đây bao gồm: quản lý du lịch và khách sạn, quản lý và tổ chức sự kiện, kinh tế, công nghệ sinh học, y tế… Hiện đã có 20 học viên đã tốt nghiệp, trở về và đã có những cống hiến tích cực cho sự phát triển của thành phố.

 

NGỌC THỦY (danang.gov.vn)