TP. Hồ Chí Minh: Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

Cập nhật:
Lượt xem: 2.526

Tối 5/12 tại Công viên 23/9 thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9.

Đến với liên hoan, du khách có dịp tìm hiểu những nền văn hóa đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều trải nghiệm hấp dẫn thông qua các hoạt động như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; liên hoan bếp trưởng 5 sao; tham dự chương trình giới thiệu rượu vang các nước; giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới; nghệ thuật pha chế Bartender.

 

Liên hoan còn có sự tham dự của các đơn vị, nhà hàng đạt chuẩn trong chương trình thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị; các trường nghiệp vụ đào tạo nhà hàng và các cơ quan Tổng lãnh sự, đại diện nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh.  

 

Đây là dịp để giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế thương hiệu Du lịch của thành phố mang tên Bác sống động với nhiều hoạt động du lịch văn hoá phong phú, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

 

Bà Trần Thị Thu Thảo, đại diện nhà hàng món ăn Hàn Quốc tại liên hoan món ngon các nước cho biết: ”Nhà hàng mình có bánh gạo ngọt, bánh gạo cay cơm cuộn, bún sào Hàn Quốc, Mì tương đen. Những món này do chính tay người Hàn Quốc làm nên có những đoàn khách nước ngoài qua đây cùng giao lưu và đi du lịch, để biết thêm nhiều địa điểm du lịch của Việt Nam nữa. Tuy món ăn hơi khác khẩu vị một chút nhưng du khách nước ngoài vẫn thử rất nhiệt tình”./.

Nguồn: : vov.vn