Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt đã sẵn sàng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.598

Chỉ 1 ngày nữa, Đà Lạt sẽ bước vào lễ hội đang rất được chờ đón - Tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013 với ba sự kiện chính: Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành, phát triển; Festival Hoa Đà Lạt lần V; Công bố Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt.

Con đường được trải đầy hoa trong Festival Hoa Đà Lạt 2012

 

Không khí hối hả, tất bật đang diễn ra khắp nơi, các đơn vị tổ chức, thực hiện chương trình, các lực lượng tham gia... đều khẩn trương cho những công đoạn cuối sẵn sàng cho khai hội.

 

Tại Quảng trường Lâm Viên bên hồ Xuân Hương - nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nhiều hoạt động lớn trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, sân khấu chính đang được các đơn vị thi công hoàn thiện những khâu cuối về trang trí, âm thanh, ánh sáng. Trên quảng trường, công nhân đang trang trí thêm cây kiểng, mảng cỏ, bồn hoa. Tại khu vực sân khấu, từng nhóm diễn viên bước vào tổng duyệt các tiết mục biểu diễn. Không khí tất bật cũng đang diễn ra tại khu Hòa Bình khi đơn vị thực hiện đang hoàn tất việc dựng sân khấu ngoài trời và các nhóm biểu diễn đang tập dượt cho các hoạt động lễ hội sẽ diễn ra tại đây trong các đêm từ 28 – 31/12.

 

Trên các tuyến đường trung tâm Lê Đại Hành, Hồ Tùng Mậu, khu vực cầu Ông Đạo, đường ven hồ Xuân Hương… hàng chục ngàn giỏ hoa với những loài hoa đặc trưng Đà Lạt, hoa mới giống ngoại nhập đã và đang được trang trí thành những tiểu cảnh, hình thức sắp đặt sinh động, bắt mắt, vừa hiện đại vừa mang nhiều nét đặc trưng vùng đất Tây Nguyên. Các đơn vị thi công cả ngày lẫn đêm để kịp cho ngày hội lớn của "thành phố hoa". Còn tại Vườn hoa Thành phố, một trong những điểm nhấn của Festival Hoa, việc chuẩn bị, trang trí, sắp đặt hoa cũng đã hoàn tất.

 

Việc thi công nâng cấp, sửa chữa nhiều tuyến đường, vòng xoay trung tâm Đà Lạt cũng đã được thực hiện xong, các đơn vị đang tiến hành hoàn tất công trình, thu dọn và làm vệ sinh đường phố. Công nhân vệ sinh, môi trường đô thị, chiếu sáng công cộng tiếp tục dọn dẹp vỉa hè, kiểm tra hệ thống chiếu sáng công cộng và đèn trang trí trên các tuyến đường trung tâm.

 

Với muôn hoa khoe sắc, phố phường rực rỡ, “thành phố hoa” đã sẵn sàng đón du khách gần xa cùng đến để chung vui, mừng Đà Lạt tròn 120 năm tuổi./.

Nguồn: : TTXVN