VietJetAir nhận thêm máy bay

Cập nhật:
Lượt xem: 2.115

Ngày 20-1, hãng hàng không giá rẻ VietJetAir tiếp tục nhận thêm chiếc máy bay Airbus A320-200 trước mắt để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao vào dịp tết.

VietJetAir cho biết, khi có thêm máy bay hãng sẽ cung ứng thêm khoảng 10.000 chỗ/tuần nhằm đáp ứng nhu cầu tăng chuyến vào dịp tết. Việc nhận thêm chiếc máy bay mới đã nâng tổng số máy bay của VietJetAir lên 11 chiếc.

 

Ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJetAir cho biết, ngoài phục vụ nhu cầu đi lại vào dịp tết, việc nhận tàu bay mới nhằm mở rộng đường bay trong năm nay của hãng.

 

Theo kế hoạch, trong thời gian sắp tới, VietJetAir sẽ mở thêm các đường bay quốc tế đến các địa điểm du lịch và kinh tế của châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…

 

Để đáp ứng cho việc mở rộng các đường bay trong năm 2014, ngày 19-1, VietJetAir đã tổ chức ngày hội việc làm nhằm giới thiệu chương trình đào tạo phi công và cơ hội tham gia vào đội phi công của hãng. Hơn 250 ứng viên, bao gồm các sinh viên từ các trường đại học, học viên từ câu lạc bộ hàng không và các đối tác khác đã tham gia ngày hội việc làm này.

 

Hiện nay, VietJetAir có tổng cộng 16 đường bay, trong đó có 14 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế với gần 600 chuyến bay mỗi tuần.

 

Liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa vào dịp tết, từ ngày 15-1 đến 1-2, VietJetAir nhận vận chuyển hoa mai, hoa đào trên tất cả các đường bay nội địa.

 

Cụ thể, mỗi hành khách được vận chuyển tối đa một bó hoa mai hoặc hoa đào dưới hình thức hành lý ký gửi. Kích thước mỗi bó hoa không vượt quá 150 x 40 x 40 cm. Mỗi chuyến bay vận chuyển không vượt quá 30 bó hoa/chuyến.

 

Hành khách có nhu cầu vận chuyển hoa mai, hoa đào cần đăng ký trước với mức phí vận chuyển 350.000 đồng/bó (chưa bao gồm thuế VAT). Hãng chỉ chấp nhận vận chuyển theo đường hành lý ký gửi đối với cành mai, cành đào đã được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó, không vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất (kể cả bằng đường hàng hóa).

 

Nguồn: : TBKTSG Online