TTTM Sense City của Saigon Co.op đi vào hoạt động

Cập nhật:
Lượt xem: 3.296

Tối ngày 20-1, Saigon Co.op - chủ hệ thống chuỗi siêu thị Co.opmart, cửa hàng thực phẩm Co.op Food, và cửa hàng Co.op đã khai trương Trung tâm thương mại (TTTM) Sense City đầu tiên tại thành phố Cần Thơ.  

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Saigon Co.op, TTTM Sense City đầu tiên này của Saigon Co.op được khai trương tại số 1 Đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

 

 

Với diện tích trên 22.000 mét vuông bao gồm 4 tầng kinh doanh và một tầng hầm để xe, Sense City sẽ kinh doanh ngành hàng thời trang, mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện, đồ dùng gia đình, khu vui chơi giải trí, siêu thị Co.opmart, khu ẩm thực Foodcourt, bowling, chiếu phim...Công trình này có tổng vốn đầu tư xây dựng khoảng 200 tỉ đồng. Hơn 90% diện tích cho thuê tại đây đã được lấp đầy. 

 

Theo chủ đầu tư, Sense City chủ yếu thu hút những sản phẩm, nhãn hàng thời trang cao cấp trong nước được chọn lọc kỹ càng hơn so với những sản phẩm tầm trung mang tính phổ thông được bày bán ở hệ thống các siêu thị Co.opmart. Bên cạnh đó là những nhà cung cấp dịch vụ giải trí, ẩm thực, làm đẹp...

 

Theo ông Hòa, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op (SCID) - thành viên của Saigon Co.op quản lý và điều hành trực tiếp TTTM với nhiệm vụ phát triển Sense City trở thành chuỗi trung tâm thương mại với đối tượng khách hàng nhắm đến là có thu nhập trung bình - khá.

 

Theo kế hoạch, Saigon Co.op sẽ phát triển tiếp Sense City tại Bến Tre vào năm nay và ở Cà Mau vào năm 2015. Việc chọn khu vực miền Tây để phát triển loại hình này, theo ông Hòa vì hiện nay khu vực này còn thiếu các trung tâm thương mại kèm các dịch vụ khu vui chơi, giải trí cho người dân. Mặc khác, do nhắm đến đối tượng là khách hàng trung bình và khá, nên loại hình này phù hợp với tình hình phát triển kinh tế người dân địa phương.

 

Mặc dù vậy, ông Hòa cho biết theo kế hoạch Saigon Co.op cũng sẽ phát triển Sense City này với diện tích từ trên 20.000 mét vuông đến 40.000 mét vuông ở TPHCM sau năm 2015.

 

Bên cạnh đầu tư các Sense City hoàn toàn mới, một số siêu thị Co.opMart có diện tích lớn ở những địa phương phù hợp sẽ được chọn để từng bước nâng cấp lên mô hình TTTM Sense City.

 

Theo ông Hòa, việc phát triển và đa dạng hóa các loại hình bán lẻ không nằm ngoài mục đích đem đến sự tiện nghi, phong phú cho nhu cầu lựa chọn hàng hóa, dịch vụ của người tiêu dùng, góp phần bình ổn giá cả thị trường và phát triển hơn thị trường bán lẻ hiện đại trong nước. Đây cũng là định hướng chiến lược phát triển xuyên suốt của Saigon Co.op.

 

Tuần vừa rồi, Saigon Co.op đã chính thức khai trương siêu thị Co.opmart Hiệp Thành tại Quận 12, TPHCM. Đây là Co.opmart thứ 69 của hệ thống, siêu thị thứ 27 trên địa bàn TP.HCM và là siêu thị được khai trương đầu tiên trong năm mới 2014, trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

 

Co.opmart Hiệp Thành có tỉ lệ hàng Việt 95%, vốn đầu tư hơn 30 tỉ đồng, kinh doanh trên 20.000 mặt hàng gồm thực phẩm, hóa mỹ phẩm, may mặc thời trang, đồ chơi, đồ dùng gia đình, điện máy gia dụng, hàng lưu niệm.

 

Nguồn: : TBKTSG Online