Du lịch thế giới khởi sắc dù kinh tế còn nhiều bất ổn

Cập nhật:
Lượt xem: 2.209

Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) cho biết, bất chấp "thể trạng" kinh tế thế giới năm 2013 còn bất ổn, lượng khách du lịch quốc tế năm ngoái vẫn đạt gần 1,1 tỷ người, tăng 5% so với năm 2012, với các điểm đến ở châu Á - Thái Bình Dương có nhịp độ tăng trưởng mạnh nhất.

UNWTO dự báo lượng khách du lịch sẽ tiếp tục tăng trong năm 2014, với nhịp độ 4-4,5%.

Du lịch thế giới khởi sắc dù kinh tế còn nhiều bất ổn. (Nguồn: lagosdesertwarriors.com)


Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai cho biết, du lịch đã thể hiện "năng lực" tự điều chỉnh tốt trong bối cảnh các điều kiện thị trường thay đổi, "tiếp nhiên liệu" cho sức tăng trưởng và kiến tạo việc làm trên toàn thế giới, cho dù vấp phải những thách thức mang tính địa chính trị và kinh tế.
 
Trên thực tế, du lịch là một trong số ít khu vực phát đi những thông tin tích cực đối với nhiều nền kinh tế.
 
Lượng khách du lịch gia tăng trùng với thời điểm kinh tế thế giới phải vật lộn để tăng trưởng và tình trạng bạo động diễn ra tại các điểm du lịch hàng đầu thế giới như Ai Cập.
 
 Lượng khách quốc tế tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng 6% lên 248 triệu lượt, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về Đông Nam Á (10%).
 
 Châu Âu vẫn là điểm hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất, với lượng khách tăng 5% lên 563 triệu lượt. Lượng khách đến châu Mỹ và châu Phi đạt mức tăng lần lượt là 4% và 6%, lên tương ứng 169 triệu và 56 triệu.
 
Hiện Trung Quốc đang dẫn đầu về lượng khách đi du lịch, đưa tổng chi tiêu của khách du lịch quốc tế trong 9 tháng đầu năm 2013 tăng 28% so với cùng kỳ năm 2012 - năm chi tiêu của du khách nước này là 102 tỷ USD.
 
Theo ông Rifai, tầng lớp trung lưu ngày một gia tăng ở một số khu vực (trong đó có châu Á), và thủ tục xin visa (thị thực) được đơn giản hóa là những yếu tố góp phần khiến lượng khách du lịch gia tăng./.

 

Nguồn: : VN+