Các điểm du lịch tại Đồng Nai, Sóc Trăng hút khách du Xuân

Cập nhật:
Lượt xem: 4.002

Ông Trần Quang Toại, Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết để thu hút khách du Xuân Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai khá nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn...


 

Tính đến ngày mùng 5 Tết (ngày 4/2 dương lịch), khu du lịch Thác Giang Điền đã đón khoảng 6.000 lượt khách, khu du lịch Thác Đá Hàn thu hút 3.000 lượt khách đến vui chơi, khu du lịch Bò Cạp Vàng đón trên 4.000 lượt khách, Vườn quốc gia Cát Tiên có khoảng 1.600 lượt khách...

Tại Khu du lịch Bửu Long (thành phố Biên Hòa) mở cửa phục vụ từ mùng 1 đến mùng 10 tháng Giêng. Sáng mùng 1 Tết, tại đây tổ chức chương trình khai hội mừng Xuân, xông đất lì xì đầu năm; biểu diễn võ thuật, lân-sư-rồng; khai mạc triển lãm tranh thư pháp, tặng chữ; khai mạc gian hàng ẩm thực, khu bán quà lưu niệm.

Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, khu du lịch có các hoạt động như biểu diễn lân-sư-rồng, mai hoa thung; biểu diễn võ thuật, xiếc, ảo thuật, ca nhạc, chuyện lạ Việt Nam, hiphop; biểu diễn Robocon; chương trình Bé vui xuân với nhiều hội thi hát karaoke, tô tượng, vẽ tranh, tranh cát và nhiều trò chơi khác...

Trong sáng mùng 4 Tết diễn ra hội thi chim chào mào hót. Các buổi tối đều có chương trình văn nghệ, ca nhạc. Khách đến khu du lịch Bửu Long đều được tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Khu du lịch Thác Đá Hàn (huyện Trảng Bom) mở cửa từ 6 giờ 30 và phục vụ suốt đêm cho khách đăng ký ở lại dưới hình thức cắm trại, ngủ lều, đốt lửa trại. Giá vé vào cổng và nhiều dịch vụ khác không thay đổi so với ngày thường.

Khu du lịch Bò Cạp Vàng (huyện Nhơn Trạch) mở cửa phục vụ từ mùng 2 Tết với nhiều chương trình tái hiện lại không gian văn hóa lễ hội Tết cổ truyền dân tộc như dâng hương lên tổ tiên, hái lộc đầu năm, chúc Tết lì xì cho 300 khách đầu tiên đến khu du lịch; chương trình trò chơi dân gian như nhảy sạp, ném còn, đánh cờ diễn ra trong suốt các ngày Tết.

Vườn quốc gia Cát Tiên cũng liên tục đón khách trong dịp này. Khách có thể đi chơi về trong ngày hoặc có thể thuê nhà nghỉ, lều trại để trải nghiệm không khí đón Tết giữa rừng. Nhiều điểm đến thú vị để du khách khám phá như đi xem thú đêm, thăm Bàu sấu, thăm cây si trăm thân.

Khách có thể đến Nhà du lịch cộng đồng gần đó để tìm hiểu văn hóa, sinh hoạt của các dân tộc Mạ, S’ tiêng, Tày... và tận hưởng không khí đón Tết của người dân địa phương.

Tại khu du lịch Vườn Xoài, hàng nghìn lượt du khách đến tham quan trong những ngày đầu Xuân với mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn bên người thân trong một không gian tươi đẹp, thoáng đãng.


Tại tỉnh Sóc Trăng, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh thu hút rất đông du khách đến chiêm bái và tham quan. Đáng chú ý là trong khi người dân trong tỉnh chọn những điểm du lịch bên ngoài tỉnh thì những du khách phương xa lại chọn Sóc Trăng là điểm dừng chân ngày đầu năm vì với họ, Sóc Trăng được ví như xứ sở của chùa chiền và tâm linh.

Ngay từ ngày đầu năm mới, tại các điểm chùa như chùa Phật Học (phường 2), chùa Mahatup (chùa Dơi, phường 3) và chùa Đất Sét (phường 6) thuộc thành phố Sóc Trăng và chùa Sro Lôn (huyện Mỹ Xuyên) đã đông người đến xin lộc, cầu may mắn.

Nét mới của điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm nay là vắng bóng tình trạng ăn xin trong các điểm du lịch. Tình trạng buôn bán, chèo kéo du khách tại các điểm chùa cũng không còn mà thay vào đó tại các điểm du lịch tâm linh có bố trí địa điểm bán hàng cho hộ kinh doanh, vừa đảm bảo mỹ quan vừa tạo sự thoải mái cho những người đến từ phương xa.

Năm nay, tình trạng ùn tắc xe tại các điểm du lịch cũng không diễn ra như trước vì các điểm du lịch đều có bãi đỗ xe. Bên cạnh đó, các chùa bố trí lực lượng bảo vệ trật tự và bảo vệ du khách khi đến tham quan.

Những ngày tới, dự kiến lượng du khách đổ về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tăng cao vì người dân các tỉnh trong khu vực sẽ đến Bạc Liêu để viếng vía bà Nam Hải sau đó ghé qua Sóc Trăng./.

Nguồn: : TTXVN