Đầu năm du lịch “đắt hàng”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.868

Với kỳ nghỉ dài dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, nhiều người đã tổ chức đi du xuân, mang lại cơ hội cho du lịch phát triển đầu năm.

Theo thống kê, tại Hà Nội, các điểm vui chơi như công viên Thủ Lệ, công viên Hồ Tây, Royal City… thu hút khá đông khách. Theo ước tính, trong 3 ngày Tết có khoảng 50.000 khách đổ về tham quan thành phố biển Nha Trang. Còn tại cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) đã có gần 4.500 lượt du khách đến tham quan du lịch trong 3 ngày Tết, với doanh thu đạt trên 4 tỷ đồng…


Trong khi đó, tại các điểm du lịch nổi tiếng, ngoài lượng khách nội địa cũng hấp dẫn khá đông khách quốc tế. Tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, ước tính có khoảng 5.000 lượt du khách nước ngoài đăng ký nhập cảnh. Còn theo đăng ký tại cảng tàu du lịch Bãi Cháy, từ ngày mùng 1 đến mùng 6 Tết, có khoảng 50.000 lượt khách tham quan vịnh Hạ Long, trong đó khách quốc tế rất đông, chủ yếu là khách Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong khi đó, theo tin từ Sở VH,TT&DL Đà Nẵng, trong dịp Tết, thành phố đón 8 chuyến tàu biển của các hãng tàu nổi tiếng trên thế giới: Germini, Costa Victoria, Volendam… cập cảng Tiên Sa, đưa khoảng hơn 10.200 lượt khách đến đây (tăng 56,4% so với cùng kỳ năm 2013). Còn tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, ngành du lịch đón khoảng 60.000 khách du lịch (trong đó hơn 40.000 khách quốc tế) lưu trú và tham quan tại Thừa Thiên- Huế. Công suất phòng các khách sạn đạt hơn 90%.


Theo đại diện Viettravel, lượt khách xuất hành trong 9 ngày đầu năm đã tăng hơn 25% so với cùng kỳ 2013, với gần 12.000 lượt khách. Trong 9 ngày xuân, Vietravel cũng đã đón gần 1.000 khách đến từ các nước Đông Nam Á, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ các tour, tuyến, Vietravel đã triển khai các nhóm tác nghiệp tại những điểm đến có lượng khách tập trung với mật độ cao trong những ngày cao điểm như khu vực phía Bắc và miền Trung và cả ở nước ngoài như Thái Lan, Campuchia, Singapore, Malaysia. Trên 300 hướng dẫn viên đã được tập huấn về công tác xử lý các tình huống trong tour nhằm đảm bảo sự an toàn và hài lòng cao nhất cho du khách.


Theo đánh giá, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ là mùa du lịch lễ hội, hành hương 2014. Theo đại diện Saigontourist, nhằm thỏa lòng phần đông du khách muốn viếng mộ, tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mùa lễ hội năm nay Saigontourist mở điểm đến mới Vũng Chùa (Quảng Bình) theo tuyến TP Hồ Chí Minh- Quảng Bình-Vũng Chùa-Phong Nha-Quảng Trị-Huế-Đà Nẵng. Ngoài ra là các chương trình tham dự lễ hội lớn nhất miền Bắc như chùa Hương (Hà Nội), Yên Tử (Quảng Ninh), Bái Đính (Ninh Bình). Còn tại miền Nam vẫn là hành trình về Bà Chúa Xứ (An Giang). Đây cũng là những điểm đến được các đơn vị lữ hành khác triển khai theo từng chuyên đề khác nhau.­

 

Nguồn: : citinews.net