A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: DOMDocument::loadHTML(): Tag article invalid in Entity, line: 53

Filename: controllers/Home.php

Line Number: 860

Backtrace:

File: /var/www/vn/application/controllers/Home.php
Line: 860
Function: loadHTML

File: /var/www/vn/index.php
Line: 315
Function: require_once

 Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội tại Quảng Ninh - Tổng cục Du lịch

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội tại Quảng Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 2.708

Ngày 7/2 ( tức ngày mồng 8 Tết Giáp Ngọ), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã  đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về công tác Văn hoá, Thể thao , Du lịch  và công tác quản lý, tổ chức lễ hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2014.

Cùng đi với Bộ trưởng có Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL.

 

Về phía tỉnh Quảng Ninh có Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thuỷ; Bí thư Thành uỷ Uông Bí Nguyễn Thành Phú; Chủ tịch UBND TP Uông Bí Nguyễn Ngọc Thu, lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Quảng Ninh.

 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thuỷ đã báo cáo  về tình hình kinh tế- xã hội và công tác Văn hoá, Thể thao, Du lịch  cũng như công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2014.

 

Nổi bật trên lĩnh vực Du lịch, Quảng Ninh không ngừng phát triển và đạt được nhiều bước tiến quan trọng: Tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh, hằng năm tăng bình quân 11,8%, trong đó khách quốc tế tăng 13,5%/năm; tổng thu Du lịch tăng bình quân 24,5%/năm. Đến nay, toàn tỉnh có gần 1000 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 16 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, trên 500 tàu du lịch các loại. Hệ thống doanh nghiệp du lịch giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động.  Các tuyến , điểm tham tại Quảng Ninh được mở rộng, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh; chất lượng nguồn nhân lực du lịch được quan tâm, đào tạo; môi trường kinh doanh du lịch được đảm bảo; sản phẩm và tuyến du lịch đã được tập trung phát triển, mở rộng. Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc của Quảng Ninh phục vụ khách đã được triển khai, bình quân hằng ngày có từ 400-450 khách đến xem; đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch làng nghề, mở rộng khai thác các tuyến du lịch vùng vịnh Bái Tử Long và huyện Vân Đồn, Cô Tô, nhằm khai thác du lịch biển đảo.

 

Về công tác quản lý và  tổ chức lễ hội năm 2014, Phó Chủ tịch Vũ Thị Thu Thuỷ cho biết: Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có gần 60 lễ hội lớn nhỏ diễn ra, nổ bật nhất là  lễ hội Yên Tử. Bên cạnh đó, nhiều di tích đã tổ chức các nghi lễ: dâng hương, giỗ tổ tại chùa, giỗ tổ Thành hoàng làng… thu hút hàng vạn nhân dân và du khách thập phương.

 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra tại chùa Hoa Yên - Yên Tử

 

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền tới nhân dân về giá trị di sản văn hoá và sự cần thiết phải bảo vệ di sản văn hoá, nâng cao tinh thần tự giác, thực hiện văn minh, lịch sự nơi công cộng. Tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết liên quan về việc cưới, việc tang, lễ hội; Nghị định của Chính phủ về quy chế hoạt động Văn hoá và kinh doanh dịch vụ Văn hoá công cộng.  Đồng thời tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh việc triển khai thực hiện tại địa phương về phân cấp công tác quản lý lễ hội; sắp xếp hàng quán, dịch vụ; bảo đảm an ninh trật tự; phòng chống cháy nổ; vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; Y tế; các hoạt động Văn hoá, văn nghệ, TDTT; công tác tuyên truyền phục vụ Lễ hội; quản lý các dịch vụ và nguồn thu trong Lễ hội…

 

Đề cập đến công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội Xuân Yên Tử 2014, Bí thư Thành uỷ Uông Bí Nguyễn Thành Phú cho hay: Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc lễ hội Xuân Yên Tử 2014 đã hoàn tất. Nét mới của lễ hội năm nay là trong lễ khai mạc sẽ có chương trình nghệ thuật  ngắn gọn, khai thác nét văn hoá dân gian của Quảng Ninh.  BTC lễ hội đã xây dựng các phương án để đón khách thập phương trẩy hội 24/24 giờ hàng ngày. Năm nay, BTC sẽ kiên quyết  xử lý tình trạng ăn mày, ăn xin,đeo bám khách, sóc thẻ, hạn chế tình trạng rải tiền lẻ, bán thịt thú rừng, tạo thuận lợi cho du khách thập hương về với Yên Tử.

 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng chữ cho Ban Quản lý di tích Yên Tử

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và các thành viên trong đoàn công tác  của Bộ VHTTDL  đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ninh trên các lĩnh vực trong đó có VHTTDL. Đánh giá sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Uông Bí nói riêng về công tác chuẩn bị cho tổ chức Lễ hội Xuân Yên Tử 2014. Các ý kiến phát biểu nhấn mạnh luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng kế hoạch ,  triển khai thực hiện các nội dung trên các lĩnh vực VHTTDL, cũng như phối hợp trong việc khảo sát, nghiên cứu xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Quần thể di tích Yên Tử là di sản thế giới.

 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Quảng Ninh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển về các lĩnh vực trong đó có VHTTDL. Quảng Ninh có nhiều địa danh du lịch trong đó có Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, đây là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên  mới của thế giới được nhiều du khách biết đến. Quảng Ninh cần khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển, xây dựng và phát triển các loại hình du lịch, trong đó có du lịch tâm linh.Du lịch  Quảng Ninh cần không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, văn minh, lịch sự.

 

Trong những năm tới, Du lịch Quảng Ninh cũng như Du lịch cả nước cần thực hiện tốt việc phục vụ du khách theo phương châm “ An toàn, thân thiện và chất lượng”. Đối với công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2014 , trọng tâm là lễ hội Xuân Yên Tử năm 2014, Bộ trưởng lưu ý tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP Uông Bí nói riêng và BTC lễ hội Yên Tử cần thường xuyên tăng cường kiểm soát công tác phòng chống cháy nổ; quản lý và công khai tiền công đức, minh bạch, tránh thất thoát; bảo đảm vệ sinh môi trường , an toàn cho du khách hành hương…

 

Trước đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn công tác của Bộ VHTTDL và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội Xuân Yên Tử năm 2014 tại Khu di tích Yên Tử- TP Uông Bí, sẽ khai mạc vào ngày 9/2 ( tức 10 tháng Giêng Giáp Ngọ).

Đoàn đã kiểm tra thực tế về công tác tổ chức chuẩn bị đón tiếp khách, bến đỗ ô tô, xe máy, khu vực cáp treo, nhà vệ sinh dành cho khách, nơi thắp hương , nơi đặt hòm công đức tại chùa Hoa Yên- ngôi chùa chính  trong hệ thống chùa ở Yên Tử, kiểm tra công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nơi bán đồ lưu niệm dành cho khách . Theo ghi nhận, dọc tuyến đường đi, khu vực khách chờ đi cáp treo, luôn có nhân viên thu gom rác thải, không có hiện tượng ăn xin, chèo kéo khách cũng như treo bán thịt thú rừng. Qua kiểm tra, Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn đều ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh nói chung và  UBND TP Uông Bí nói riêng trong việc chuẩn bị về mọi mặt cho việc tổ chức lễ hội Xuân Yên Tử năm 2014 để phục vụ du khách thập phương một cách tốt nhất.

Theo kế hoạch, đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu  sẽ tiếp tục đi kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2014 tại 2 tỉnh Hà Nam và Ninh Bình.

                                                                                           

Tuấn Sơn

 

Nguồn: : baodulich.net.vn

Online: 235

Số lượt truy cập trong tháng: 32.911

Số lượt truy cập trong năm: 13.227.505