VietJetAir chọn liên doanh cung cấp động cơ máy bay

Cập nhật:
Lượt xem: 1.968

Ngày 12/2, VietJetAir, hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đã công bố chọn CFM International, liên doanh giữa tập đoàn GE của Mỹ và tập đoàn Snecma của Pháp, là đối tác cung cấp động cơ máy bay cho hãng này.

Theo hợp đồng được ký bên lề Triển lãm Hàng không Singapore, VietJetAir đã lựa chọn CFM làm nhà cung cấp 45 động cơ cho 14 máy bay A320ceo và 7 máy bay A321ceo và động cơ dự phòng cùng dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật.
 
Hợp đồng này trị giá hơn 800 triệu USD và có thời hạn ba năm với những động cơ đầu tiên được CFM bàn giao cho VietJetAir trong năm 2014.

 
Hợp đồng nói trên được ký kết nhằm triển khai hợp đồng trị giá 9,1 tỷ USD để mua và thuê 100 máy bay, trong đó mua 56 máy bay A320 và 7 máy bay A321, được VietJetAir ký với Tập đoàn Airbus ngày 11/2.
 
Ông Gael Meheust, Phó Chủ tịch tập đoàn CFM International, nói với phóng viên TTXVN thường trú tại Singapore rằng tất cả 45 động cơ mà CFM International cung cấp cho VietJetAir trong ba năm tới đều sử dụng công nghệ PIP, công nghệ mới giúp giảm thêm 5% nhiên liệu sử dụng.
 
Ông nói: “VietJetAir là một đối tác quan trọng của tập đoàn CFM tại châu Á. Chỉ trong vài năm, VietJetAir đã trở thành hãng hàng không vững mạnh và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động ra các nước khác trong khu vực.”
 
Phó Chủ tịch CFM International khẳng định tập đoàn của ông sẽ cố gắng hết sức để cung cấp động cơ thế hệ mới, hiệu quả cho VietJetAir vì hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD này rất quan trọng đối với tập đoàn.
 
Trong tương lai, CFM International có thể ký kết những hợp đồng có giá trị cao hơn với VietJetAir vì hãng hàng không này đang tiếp tục xây dựng thương hiệu lớn hơn trong khu vực./.

Nguồn: : VIETNAM+