Sơn La: Tưng bừng lễ hội chọi trâu Phù Yên lần thứ nhất

Cập nhật:
Lượt xem: 3.955

Trong hai ngày 15-16/2, Ủy ban Nhân dân huyện Phù Yên (Sơn La) đã tổ chức lễ hội chọi trâu lần thứ nhất - năm 2014 tại chân Đồi Voi, bản Nà Xá, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn và các vùng lân cận đến xem và cổ vũ.

Trong ngày đầu tiên, 28 chú trâu đến từ các tỉnh có nguồn gốc trâu chọi nổi tiếng như Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Tuyên Quang… được chia làm 14 cặp thi đấu vòng loại trực tiếp để chọn ra những chú trâu xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Lễ hội diễn ra sôi nổi với nhiều trận đấu hay, nhiều đòn hiểm đánh dập, đánh áp đảo, hạ nốc ao đối phương của các cặp trâu từ vòng loại đến trận chung kết, tạo sự bất ngờ, ấn tượng cho người xem.

Sau hai ngày thi đấu, Ban tổ chức Lễ hội đã trao giải nhất cho cho chú trâu số 1 của ông Phạm Minh Quang (đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Sông Hồng); giải nhì cho chú trâu số 13 của ông Đoàn Văn Úng (huyện Phù Yên) và giải ba thuộc về chú trâu số 18 của ông Đoàn Ngọc Phương (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Lễ hội chọi trâu huyện Phù Yên là nơi gặp gỡ, giao lưu của nhân dân các dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đồng thời khuyến khích phong trào chăn nuôi đại gia súc, xây dựng huyện vùng cao Phù Yên ngày càng đổi mới và giàu đẹp./.

Nguồn: : TTXVN