Thanh niên nô nức lên Sa Pa trong ngày Lễ Tình yêu

Cập nhật:
Lượt xem: 2.624

Ngày 14/2, ông Lê Mạnh Hảo, Trưởng phòng Văn hóa-Thể thao huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết du khách lên Sa Pa trong ngày Lễ Tình yêu (Valentine) năm nay đông hơn các năm trước rất nhiều.

Đa số du khách là các bạn trẻ lên Sa Pa trong ngày Valentine để thưởng thức vẻ đẹp lãng mạn, hoang sơ của núi rừng trong màn sương huyền ảo.

Các đôi bạn trẻ thường chọn các điểm đến là bản Cát Cát, Tả Phìn... nằm quanh khu vực thị trấn Sa Pa để thưởng ngoạn phong cảnh và tìm hiểu về văn hóa, đời sống của đồng bào bản địa.

Bên cạnh đó, các điểm đến như Thác Bạc, cầu Mây, cổng Trời, rừng Trúc, động Tả Phìn, núi Hàm Rồng, bãi đá cổ Sa Pa, thung lũng Mường Hoa... cũng được các cặp đôi lựa chọn trong ngày lễ Valentine.

Những đôi không có phương tiện đi lại thích hợp thì thường đi dạo thị trấn, chọn một quán đồ nướng, thưởng thức trứng gà, thịt lợn mán, chim nướng, gà, chả cá hồi nướng và cảm nhận cái lạnh yên bình của thị trấn mờ sương.

Không chỉ du khách mà các đôi trai gái tại các xã, bản gần thị trấn Sa Pa đã tụ hội về khu vực trung tâm thị trấn từ rất sớm. Chợ văn hóa Sa Pa, khu vực nhà thờ đá là nơi các đôi trai gái bản trong trang phục sặc sỡ, ca hát giao duyên qua tiếng sáo, tiếng khèn./.

Nguồn: : TTXVN