Khách du lịch tăng gần 1,1 tỉ người trong năm 2013

Cập nhật:
Lượt xem: 2.000

Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 20-1 báo cáo lượng khách du lịch đã tăng gần 1,1 tỉ người trong năm 2013, đặc biệt tại châu Á - Thái Bình Dương, bất chấp những khó khăn kinh tế cũng như nhiều khu vực trở nên bất ổn trên toàn thế giới.

Sự gia tăng du khách, như AFP đưa tin, trùng khớp với sự tăng trưởng kinh tế chậm chạp của thế giới cũng như bất ổn tại các điểm du lịch hàng đầu như Ai Cập hay Ấn Độ…

 

 

"Ngành du lịch đã thể hiện một khả năng đáng kể trong việc thích ứng với điều kiện thị trường thay đổi, thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm trên toàn thế giới bất chấp những thách thức kinh tế và địa chính trị kéo dài", Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới LHQ Taleb Rifai nhận định.

 

Lượng khách du lịch tăng nhanh nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 248 triệu khách du lịch trong năm 2013, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

 

Lượng khách đến Mỹ tăng 4% so với năm 2012, đạt 169 triệu du khách. Trong khi đó du lịch châu Âu vẫn là điểm đến hứa hẹn nhất với 563 triệu du khách trong năm 2013, tăng 5% so với năm 2012.

 

Nguồn: : citinews.net