“Mùa Xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.447

Chương trình “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014” sẽ diễn ra từ ngày 5-9/4 tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình này.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động văn hóa du lịch, từ thiện với chất lượng nghệ thuật, tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc, kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Đây cũng là dịp để du khách tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, đặc biệt là văn hóa đồng bằng Bắc Bộ.

Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu trong chương trình như “Hội chợ hàng Việt,” “Triển lãm bản lĩnh doanh nghiệp Việt thời hội nhập,” “Không gian văn hóa Việt,” Lễ dâng hương tri ân công đức vua Hùng… Đặc biệt là chương trình nghệ thuật “Khát vọng mùa Xuân” gây Quỹ Nhân ái ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học…

Ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, cho biết việc tổ chức chương trình “Mùa Xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014” với chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, từ thiện nhằm góp phần tôn vinh văn hóa dân tộc, thu hút du khách tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với các đơn vị báo chí và văn hóa. Nếu các bên tham gia biết khai thác hết thế mạnh, đồng tâm hợp lực tổ chức thì chắc chắn chương trình "Mùa Xuân tôn vinh văn hóa dân tộc" sẽ gây được ấn tượng, góp phần khẳng định vị thế xã hội của các tổ chức tham gia; đặc biệt là đề cao vai trò, chức năng của các tổ chức xã hội trong việc góp phần thực hiện đường lối của Đảng về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, như tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 Khóa VIII đã đề ra.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, chương trình cũng khẳng định quyết tâm của giới báo chí-truyền thông cả nước đồng hành cùng doanh nghiệp, kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt vượt qua thử thách, khó khăn.

Việc huy động sự đóng góp của xã hội, nhất là cộng đồng doanh nghiệp, góp phần chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hướng đến xây dựng Quỹ Nhân ái thuộc Hội Nhà báo Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, tiếp nối và nhân rộng các hoạt động xã hội-từ thiện mà Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Nguồn: : VN+