Vốn nước ngoài giúp tái khởi động dự án Hilton Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.655

Dự án phát triển khu phức hợp khách sạn Hilton Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng do Công ty cổ phần Dịch vụ - Thương mại Khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư đã được khởi động lại nhờ có sự tham gia góp vốn của một đối tác nước ngoài.

Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) cho biết, ngày 20-2, chủ đầu tư đã chính thức cho khởi động lại dự án nói trên sau khoảng 16 tháng tạm ngưng do thiếu vốn. HBC tiếp tục là nhà thầu chính thi công khối đài móng (phần móng) và tầng hầm của công trình này.

 

 

Theo ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc HBC, nhận thấy tiềm năng của dự án này, HBC đã nỗ lực hỗ trợ chủ đầu tư tìm đối tác tham gia góp vốn dự án trên và một đối tác nước ngoài đã tham gia vào dự án này.

 

Tên của đối tác nước ngoài này chưa được tiết lộ. Được biết, chủ đầu tư và đối tác nước ngoài đang làm các thủ tục liên quan để góp vốn. Như vậy, dự án Hilton Đà Nẵng sẽ không còn là dự án đầu tư 100% vốn trong nước như trước đây.

 

Dự án Hilton Đà Nẵng triển khai tại vị trí của Khách sạn Bạch Đằng, Đà Nẵng, nằm ở bờ Tây sông Hàn, cạnh cầu Sông Hàn và trụ sở UBND thành phố Đà Nẵng. Dự án có quy mô 2 tòa tháp gồm tòa tháp khách sạn 5 sao cao 29 tầng và tòa tháp trung tâm thương mại - văn phòng - căn hộ cao cấp cao 21 tầng. Tổng giá trị đầu tư của dự án khoảng 800 tỉ đồng. Thời gian hoàn thành dự kiến trong vòng 20 tháng.

 

Sở dĩ Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng có tên gọi Hilton Đà Nẵng vì trước đó chủ đầu tư đã ký hợp đồng với công ty quản lý khách sạn Hilton Worldwide (Hoa Kỳ) để công ty này quản lý  khách sạn này. Ở thời điểm đó, dự kiến khu khách sạn của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quí 4-2012.

 

Nguồn: : TBKTSG Online