Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) thăm và làm việc với TCDL

Cập nhật:
Lượt xem: 2.129

Sáng 25/2, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) do ông Jonathan Koppell – Hiệu trưởng Trường chương trình khu vực công dẫn đầu.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học BangArizonađã giới thiệu sơ lược về trường; đây là một trong 60 trường đại học lớn nhất thế giới. Ông Jonathan Koppell bày tỏ mong muốn tìm kiếm thị trường và hỗ trợ đào tạo cho Du lịch ViệtNam.

Trao đổi với ông Jonathan Koppell, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp cũng đã giới thiệu tổng quan về Du lịch Việt Nam; trao đổi tình hình phát triển, các vấn đề về đào tạo nhân lực, nhu cầu, phát triển du lịch bền vững…

Hai bên thống nhất sơ bộ, trong thời gian tới, TCDL sẽ trao đổi cụ thể các vấn đề với Trưởng đại diện của trường tại ViệtNam; đề xuất một số vấn đề hợp tác cơ bản.

Hai bên cũng thống nhất tổ chức hội thảo nhằm đưa ra ý tưởng đào tạo cho các cấp quản lý của TCDL, các địa phương, doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn hợp tác các vấn đề khác như hợp tác với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, xây dựng các chương trình đào tạo, cung cấp một số chương trình học bổng…

Gia Khôi

Nguồn: : Báo Du lịch