Đưa danh thắng hang Đán Pioóng - Hà Giang trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Cập nhật:
Lượt xem: 2.229

Ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết: Ngay sau khi danh lam thắng cảnh hang Đán Pioóng, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia (ngày 10/3/2014) , UNBD huyện đã giao chính quyền xã Bạch Ngọc xây dựng kế hoạch nhằm phát huy giá trị di tích.

Trước mắt, địa phương xây dựng phương án bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh khu vực hang, đồng thời triển khai xây dựng một con đường rải nhựa và đá dăm cấp phối dài 2 km nối liền đường giao thông của xã đến tận cửa hang nhằm phục nhu cầu thăm quan của nhân dân cũng như khách du lịch.

Hang Đán Pióong được phát hiện trong lòng dãy núi Đán Pioóng (núi đá thủng) thuộc địa phận thôn Mường, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Điểm nhấn đặc biệt của hang Đán Pioóng là dòng thác nhũ có độ cao khoảng hơn 20 m đổ xuống đáy hang rất lung linh, huyền ảo khi có ánh sáng chiếu vào. Đi sâu hơn vào trong hang, các loại thạch nhũ, vũng nước, thác nước rất nhiều tạo nên vẻ đẹp mê hoặc đối với những du khách thích du lịch khám phá, mạo hiểm… Hang Đán Pioóng có giá trị địa lý, kiến tạo, địa chất độc đáo còn hoang sơ, nguyên vẹn nên chứa đựng nhiều vẻ đẹp hấp dẫn.

Việc hang Đán Pioóng được công nhận di tích cấp quốc gia sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang, mảnh đất biên cương địa đầu cực Bắc của Tổ quốc./.

Nguồn: : ĐCSVN