Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế 2014

Cập nhật:
Lượt xem: 2.421

Trong khuôn khổ Festival Huế 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên Huế tổ chức "Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế 2014". Liên hoan diễn ra từ ngày 15 - 19/4/2014 tại Công viên Phú Xuân (Nghinh Lương Đình - Phu Văn Lâu), TP Huế.    

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền Việt Nam, của xứ Huế và các nước tham gia Liên hoan đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế 2014 có quy mô lớn với hơn 100 gian hàng, trong đó có hơn 20 gian hàng quốc tế và nhiều gian hàng của các nhà hàng, các vùng ẩm thực nổi tiếng trong cả nước. Đáng chú ý, Liên hoan giới thiệu 10 món ăn Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận và xác lập theo Bộ tiêu chí xác lập giá trị ẩm thực châu Á.

Trong khuôn khổ Liên hoan, ngoài việc phục vụ ẩm thực tại các gian hàng với nhiều món ăn thuộc các vùng miền trong nước và thế giới được trình bày đặc sắc, phong phú, hấp dẫn, phục vụ du khách đến tham quan và thưởng thức còn có các hoạt động đồng hành hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm mới cho thực khách như: không gian "Lễ hội bia" do Công ty TNHH Bia Huế tổ chức với nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn, phục vụ đến công chúng các dòng sản phẩm bia Huế, cùng với chương trình nghệ thuật đi kèm; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế (Bartender) gồm nhiều hoạt động như giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm cocktail mới, giới thiệu cocktail thương hiệu Huế, cocktail pha chế từ rượu địa phương và một số thương hiệu rượu nổi tiếng khu vực và thế giới…

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế 2014 hứa hẹn là một trong những điểm nhấn quan trọng, đặc sắc của Festival Huế 2014 với nhiều hoạt động trải nghiệm. Đây sẽ là dịp để du khách tìm hiểu và thưởng thức những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, phong phú, hấp dẫn của các vùng miền trong cả nước cũng như các quốc gia trên thế giới./.

Nguồn: : ĐCSVN