Sa Pa - Lào Cai mở cửa hạn chế và có điều kiện cho khách tham quan du lịch Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Cập nhật:
Lượt xem: 2.735

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết, từ ngày 1/4/2014, Vườn Quốc gia Hoàng Liên (huyện Sa Pa, Lào Cai) tiếp tục đón du khách leo núi, chinh phục đỉnh Phan Xi Păng và tham quan một số địa danh thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Tuy nhiên, để tiếp tục quản lý, đợt này, Ban Tổ chức chỉ bán vé hai tuyến: Tuyến du lịch Suối Vàng - thác Tình yêu và tuyến leo núi từ Trạm Tôn lên đỉnh Phan Xi Păng. Đồng thời, Ban Tổ chức chỉ cấp phép, bán vé cho các đơn vị làm dịch vụ du lịch đã đăng ký và hoàn thành việc chi trả dịch vụ môi trường rừng theo quyết định của UBND tỉnh Lào Cai.

Trước đó, từ tháng 1 năm 2014, do thời tiết hanh khô kéo dài, nguy cơ cháy rừng rất cao, Vườn Quốc gia Hoàng Liên tạm dừng cấp phép và bán vé cho khách du lịch thăm Vườn Quốc gia và chinh phục đỉnh Phan Xi Păng đến hết quý I/2014.

Để phục vụ du khách du lịch nhân dịp các ngày lễ 30/4 và 1/5 và khai mạc Lễ hội trên mây nhân Tuần lễ du lịch Sa Pa năm 2014, Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã giao cho Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường Hoàng Liên tổ chức cấp phép, bán vé cho khách du lịch hai tuyến trên từ ngày 1/4. Các tuyến khác vẫn tạm dừng cấp phép và bán vé cho tới khi có quyết định mới.

Đối với hai tuyến đón khách,Vườn Quốc gia Hoàng Liên chỉ tổ chức cho đoàn tham quan có số lượng tối đa 20 người. Các đoàn khách du lịch phải có cán bộ của Vườn Quốc gia Hoàng Liên hướng dẫn, giám sát. Đặc biệt, Vườn chỉ mở một tuyến leo núi từ Trạm Tôn lên đỉnh Phan Xi Păng và ngược lại với số lượng không quá 100 người/ngày./.

Nguồn: : ĐCSVN