Việt Nam hấp dẫn du khách Nga

Cập nhật:
Lượt xem: 4.308

Trong vòng 3 năm, du khách Nga đến Việt Nam đã tăng gấp 3 lần. Đây là một con số ấn tượng trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới nói chung và ngành du lịch nói riêng đang đối mặt nhiều khó khăn.

Thông tin bên lề Triển lãm du lịch lữ hành quốc tế lần thứ 21 (MITT-2014) vừa diễn ra tại thủ đô Moskva của Nga vào cuối tháng Ba vừa qua cho biết năm 2011 lượng khách du lịch Nga vào Việt Nam là 100.000 lượt. Đến năm 2012, con số này tăng lên 144.000 (tương đương mức tăng trưởng 71,4%), và đến năm 2013 lượng khách tiếp tục tăng mạnh, đạt tới 298.000 lượt. Sự tăng trưởng ấn tượng này cho thấy Việt Nam đang là điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với du khách Nga.

Lướt qua các trang web chuyên về du lịch của Nga hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy Việt Nam chiếm một vị trí khá nổi bật. Ngoài những tour kết hợp cùng với các nước khác trong khu vực như Lào, Campuchia và Thái Lan, Việt Nam cũng được nhiều công ty du lịch Nga quảng bá là một điểm đến không thể bỏ qua. Điểm nổi bật của Việt Nam được hầu hết các hãng du lịch Nga nhắc tới là điều kiện khí hậu ấm áp, các khu vực nghỉ dưỡng trong lành với những bãi biển đẹp.

 

Những địa danh như Đà Nẵng, Phan Thiết và Nha Trang xuất hiện với tần suất dày đặc trong các mục giới thiệu cho các tour du lịch từ Nga tới Việt Nam. Khi đánh giá về Nha Trang, trang web du lịch Russoturista cho biết đây là địa danh nghỉ dưỡng nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam với không trí trong lành, những bãi biển cát trắng trải dài đẹp lộng lẫy cùng những hàng dừa tỏa bóng.

 

Ngoài ra, trang web này còn đánh giá cao những cù lao, những rạn san hô cùng các dịch vụ tắm nước khoáng và tắm bùn chữa bệnh ở Nha Trang trong điều kiện nhiệt độ trung bình lý tưởng là 26 độ C.

 

Theo đó, Nha Trang xứng đáng nằm trong danh sách những vịnh đẹp nhất thế giới. Ngoài các điểm du lịch nghỉ dưỡng ven biển, du khách Nga hiện cũng rất quan tâm tới các danh lam thắng cảnh khác của Việt Nam trải từ Bắc vào Nam như thủ đô Hà Nội, Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Sa Pa, Hội An, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long, đảo Phú Quốc… Ngoài ra, những du khách Nga thích khám phá cũng đang rất quan tâm tới các địa danh kỳ vĩ bậc nhất thế giới mà Việt Nam sở hữu như hang Sơn Đoòng hoặc động Phong Nha ở Quảng Bình.

 

Tại MITT-2014, hội chợ du lịch lớn nhất của Nga và lớn thứ 3 thế giới về qui mô, với hơn 1.800 công ty từ 198 nước và khu vực trên thế giới tham gia, đại diện các hãng du lịch Nga đều đánh giá cao Việt Nam. Bà Elena Vasilievna, đến từ công ty du lịch Tolari ở Ekaterinburg nhận định, du khách Nga thích Việt Nam ở sự mến khách, thiện chí, các bãi biển tuyệt vời, đồng thời dịch vụ tại Việt Nam ngày càng cải thiện.

 

Trong khi đó, cô Elena Yulina, chuyên gia về Đông Nam Á của một công ty du lịch ở Moskva cho biết, công ty của cô đã làm việc hơn 5 năm với Việt Nam và 2 năm trở lại đây có rất nhiều du khách Nga tới Việt Nam. Theo cô, Việt Nam có rất nhiều danh thắng để tham quan và nhiều du khách Nga đã quay trở lại không chỉ một lần.

 

Mục tiêu trong thời gian tới của du lịch Việt Nam là sẽ thu hút khoảng một triệu du khách Nga vào năm 2020. Tuy nhiên, để đạt được con số này, ngoài phát huy những thế mạnh và kết quả đã đạt được, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, đổi mới và mở rộng các sản phẩm du lịch, cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, trong đó có việc xây dựng thêm nhiều khách sạn cao cấp mới theo khuyến cáo từ các nhà làm du lịch Nga.

 

Nguồn: : baovanhoa.vn